Vụ giết chủ nợ giấu xác trong rẫy cà phê ở Di Linh
Bị can bị truy tố về tội giết người và cướp tài sản
Cập nhật lúc 16:52, Thứ Năm, 12/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 12/4, cơ quan điều tra (Công an Lâm Đồng) cho biết vừa hoàn tất hồ sơ để truy tố bị can Trần Quốc Vũ (31 tuổi, ngụ xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, Lâm Đồng), về tội danh giết người, cướp tài sản.
 
Trước đó như Báo Lâm Đồng thông tin, trưa 23/1/2018, khi anh Võ Thành Tuấn (27 tuổi, chủ nợ, ngụ cùng thôn với Vũ) chạy xe máy đến nhà Vũ ở xã Đinh Lạc để lấy tiền nợ. Tại đây, hai bên đã xảy ra tranh cãi, bất ngờ Vũ dùng dây dù siết cổ anh Tuấn đến chết, rồi lấy xe máy của nạn nhân chở thi thể anh Tuấn đến rẫy cà phê ở khu Sở Hựu, thuộc tiểu khu 645, xã Tam Bố, huyện Di Linh, cách hiện trường gây án mạng 25 km để phi tang. 
 
Chưa dừng lại ở đó, Vũ lục ví của nạn nhân lấy 275.000 đồng; 2 chiếc nhẫn màu vàng trên tay nạn nhân, sau đó đốt ví, cùng các loại giấy tờ tùy thân, giấy ghi nợ ngay tại rẫy cà phê. Riêng chiếc xe máy của nạn nhân, Vũ chạy xuống giữa đèo Bảo Lộc (cách hiện trường vụ án mạng hơn 80 km) vứt xuống vực sâu. Đến trưa 28/1, cơ quan chức năng phải thuê xe cẩu đến đèo Bảo Lộc đưa chiếc xe máy tang vật lên đường. 
 
Theo cơ quan điều tra, do ham mê cờ bạc, Vũ nợ anh Tuấn 90 triệu đồng, trước ngày gây án đã trả được 75 triệu đồng, còn nợ 15 triệu đồng. Trong quá đình điều tra ông Võ Thành Trọng (bố của Tuấn) đã có đơn phản ánh nghi ngờ có đồng phạm trong vụ án này; khi đến nhà Vũ đòi nợ trong ví của anh Tuấn có 27 triệu đồng và chiếc điện thoại iphone X mới mua trị giá 30 triệu đồng cũng bị Vũ chiếm đoạt… Tuy nhiên, quá trình điều tra đã chứng minh chỉ có Trần Quốc Vũ thực hiện hành vi giết anh Tuấn và đưa xác đến rẫy cà phê phi tang.
 
Đến nay cơ quan điều tra đã trả lại cho gia đình nạn nhân chiếc xe máy, 2 nhẫn vàng (trị giá hơn 4 triệu đồng); riêng chiếc iphone X của anh Tuấn vẫn chưa tìm thấy.
 
Thụy Trang
,
.