Bắt 3 thanh niên cướp xe của ông già 67 tuổi
Cập nhật lúc 15:34, Thứ Ba, 29/05/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 29/5, Công an TP Bảo Lộc cho biết, liên quan đến vụ ông Nguyễn Văn Tích, tài xế xe ôm (67 tuổi, ngụ tại phường B’Lao, TP Bảo Lộc) bị chém trọng thương cướp mất xe máy, đơn vị đã có lệnh bắt 3 nghi can để điều tra làm rõ vụ việc. Ba nghi can bị bắt gồm: Vũ Ngọc Hùng (33 tuổi), Vũ Ngọc Huân (31 tuổi, em trai của Hùng, cùng ngụ tại Thôn 4, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm) và Huỳnh Quang Đại (21 tuổi, ngụ tại phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc).
 
Theo Công an TP Bảo Lộc, sau khi nhận được trình báo của ông Nguyễn Văn Tích (nạn nhân của vụ cướp), Công an TP Bảo Lộc đã huy động lực lượng tiến hành khám nghiệm hiện trường. Qua quá trình điều tra, xác minh, lực lượng công an xác định 3 đối tượng Hùng, Huân và Đại là những nghi can trực tiếp gây ra vụ cướp. Thu thập các chứng cứ liên quan đến vụ án, chiều 28/5, khi các đối tượng đang ở tại nhà riêng, Công an TP Bảo Lộc đã đọc lệnh bắt các đối tượng để điều tra, làm rõ vụ việc. Bước đầu, đối tượng Vũ Ngọc Hùng khai nhận: Để kiếm tiền tiêu xài, vào trưa ngày 26/5, Hùng đã đi đến khu vực chợ cũ Bảo Lộc để tìm “con mồi”. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, Hùng thấy ông Tích chạy xe ôm đang đứng chờ khách tại ngã tư Lê Hồng Phong - Lê Thị Pha (Phường 1, TP Bảo Lộc) nên nảy sinh ý định dụ vào chỗ vắng để cướp tài sản. Sau đó, Hùng đã gọi điện cho Vũ Ngọc Huân (em trai Hùng) và Huỳnh Quang Đại hẹn gặp ở Sân bay Lộc Phát để cùng giúp sức thực hiện hành vi cướp tài sản. Sau khi ông Tích chở Hùng vào một hẻm vắng thuộc Tổ 13 (phường Lộc Phát) thì Huân và Đại chạy xe máy đuổi theo vượt lên dùng mã tấu chém túi bụi vào tay ông Tích. Sau đó, Huân và Đại tiếp tục truy sát ông Tích, cướp chiếc xe máy của nạn nhân rồi tẩu thoát khỏi hiện trường. Cướp được xe máy, Hùng đem đi bán được 1,3 triệu đồng.
 
Hiện, Công an TP Bảo Lộc đã thu giữ chiếc xe máy BS: 49T5 - 5865 của ông Tích bị 3 đối tượng cướp cùng 2 mã tấu và một số ống típ sắt là hung khí mà các đối tượng sử dụng gây án.
 
Tại cơ quan công an, Vũ Ngọc Hùng còn khai nhận thêm, y cùng với đồng bọn còn thực hiện 3 vụ cướp khác trên địa bàn TP Bảo Lộc. 
 
Theo Công an TP Bảo Lộc, do tại cơ quan Công an, Hùng khai mình là kẻ chủ mưu thực hiện các vụ cướp, còn Huân và Đại được Hùng thuê để chém người thuê. Vì vậy, Công an TP Bảo Lộc mới chỉ ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Hùng. Đối với Huân và Đại, Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng để hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật.
 
HẢI ĐƯỜNG - ĐÔNG ANH 
,
.