Tạm đình chỉ công tác một nhân viên để làm rõ hành vi nhận tiền sai quy định
Cập nhật lúc 14:48, Thứ Năm, 10/05/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 10/5, Cục thuế TP Đà Lạt cho biết đã tạm đình chỉ công tác bà Ngô Thị Minh Thanh, nhân viên Đội Quản lý thu thuế trước bạ, thuế thu nhập cá nhân và thu khác để giải trình, làm rõ hành vi liên quan đến việc nhận tiền của bà L. T. T. A (ngụ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Đà Lạt). 
 
Theo nội dung của một tờ giấy viết tay, ký tên người nhận là Ngô Thị Minh Thanh, thì bà Thanh nhận của bà T. A 110 triệu đồng để nộp tiền chuyển mục đích quyền sử dụng đất của một lô đất tại đường Bạch Đằng (Phường 7, TP Đà Lạt). Trong số tiền 110 triệu đồng này, bà Thanh có nghĩa vụ dùng để đóng thuế 81 triệu đồng, số tiền còn lại bà L. T. T. A bồi dưỡng cho bà Thanh. Tuy nhiên, sau đó giữa hai người phát sinh mâu thuẫn, bà Ngô Thị Minh Thanh được cho là thực hiện không đúng theo cam kết. Việc nhận tiền của bà T.A để giải quyết chuyển mục đích quyền sử dụng đất theo quy định cũng không đúng thẩm quyền bà. 
 
Vì vậy, Chi cục thuế TP. Đà Lạt cho biết đã tạm đình chỉ công tác bà Thanh từ ngày 9 tới ngày 23/5 để giải trình, làm rõ thông tin bà T.A cung cấp, và sẽ xử lý nghiêm nhân viên nếu có sai phạm. Bước đầu, bà Thanh đã thừa nhận một số sai sót liên quan tới vụ việc.  
 
 C.PHONG
,
.