Xử lý tin đồn thất thiệt "cướp xe hoành hành tại Đà Lạt"
Cập nhật lúc 13:56, Thứ Năm, 24/05/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 24/5, Thượng tá Phan Tất Chí, Phó trưởng Công an TP Đà Lạt, cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Lạt đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối với bà N.T.Đ.Q (36 tuổi, ngụ Phường 6, TP Đà Lạt), cùng một số trang mạng khác về hành vi đăng thông tin thất thiệt với nội dung: "cướp xe hoành hành ở Đà Lạt" mấy ngày vừa qua.
 
Theo đó, tối ngày 20/5, bà N.T.Đ.Q đã đăng lên trang facebook cá nhân thông tin “cướp xe hoành hành ở Đà Lạt”, mô tả vụ cướp như “chốn không người”, đồng thời kêu gọi “anh em, bạn bè chia sẻ để mọi người cảnh giác”. Từ thông tin này, một vài trang mạng đã dẫn lại, thêm bớt, rút tít “giật gân” gây lo lắng, hoang mang cho người dân.
 
Liên quan tới vụ việc trên, Đội CSHS Công an TP Đà Lạt thông tin tối ngày 19/5, ông N.A.Q (38 tuổi, anh của bà N.T.Đ.Q) có đến trình báo việc ông bị một đối tượng chiếm đoạt xe máy AirBlade tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng.
 
Tuy nhiên, thực tế qua quá trình điều tra ban đầu, Đội CSHS Công an TP Đà Lạt xác định vào lúc 17 giờ 30 ngày 19/5, ông N.A.Q có xảy ra va chạm giao thông với một người tên N.V.S (26 tuổi, tạm trú Phường 6, TP.Đà Lạt) trên đường Trần Quốc Toản (P hường 10, TP Đà Lạt). Sau đó, 2 bên va chạm không báo công an mà tự dàn xếp, thống nhất cùng đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng để khám, giải quyết vụ va chạm.
 
Xe máy của ông N.A.Q được một người bạn của S. đưa vào bãi xe của bệnh viện, đồng thời giữ chìa khóa và thẻ gửi xe. Tuy nhiên, do 2 bên xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi, không dàn xếp được, nên bạn của S. lấy xe của ông N.A.Q chạy đến trụ sở Công an P.1 (TP Đà Lạt) trình bày sự việc và giao nộp xe.
 
Theo thượng tá Chí, việc đăng thông tin xuyên tạc này làm người đọc nhầm tưởng, nghĩ rằng Đà Lạt mất an ninh trật tự, gây ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền và người dân. Hiện bà N.T.Đ.Q đã gỡ bỏ toàn bộ thông tin sai lệch liên quan tới vụ việc trên trang Facbook cá nhân.
 
C.THÀNH
,
.