Ðã lập hồ sơ kiểm soát trên 2 nghìn người nghiện ma túy
Cập nhật lúc 10:29, Thứ Năm, 14/06/2018 (GMT+7)
Qua rà soát, thống kê, tính đến ngày 15/5/2018, toàn tỉnh Lâm Đồng đã lập hồ sơ kiểm soát 2.079 người nghiện ma túy (tăng 241 người so với cuối năm 2017); trong đó, số người nghiện ngoài xã hội là 1.751 người, số người đang cai nghiện tại cơ sở cai nghiện là 104 người và số người nghiện trong trại giam và nhà tạm giữ là 224 người; loại ma túy sử dụng đa số là ma túy tổng hợp.
 
Trong 6 tháng đầu năm 2018, các huyện, thành phố thuộc tỉnh đã áp dụng các biện pháp xử lý đối với người nghiện ma túy như: Xử lý hành chính, giáo dục tại xã, phường, thị trấn; cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng; điều trị nghiện bằng thuốc thay thế; cai nghiện tại cơ sở cai nghiện ma túy và cai nghiện bắt buộc; đã lập hồ sơ đề nghị tòa án nhân dân cấp huyện xem xét áp dụng biện pháp cai nghiện bắt buộc cho 26 người.
 
Năm 2018, tỉnh Lâm Đồng phấn đấu 100% người nghiện ma túy trên địa bàn được lập hồ sơ kiểm soát. Tập trung làm tốt công tác phối hợp, thẩm định hồ sơ để áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện ma túy. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cộng đồng, có biện pháp giúp đối tượng sau cai nghiện trở về hòa nhập tốt với cộng đồng xã hội…
 
TIẾN DÂN
,
.