Bắt hai thanh niên buôn công cụ hỗ trợ qua mạng
Cập nhật lúc 15:46, Thứ Bảy, 09/06/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 8/6, Đội trưởng Đội CSHS Công an TP Đà Lạt, cho biết vừa phát hiện vụ “mua bán, tàng trữ công cụ hỗ trợ trái phép” xảy ra tại địa bàn Phường 8, TP Đà Lạt.
 
Tang vật dụng cụ hỗ trợ của đôi nam nữ tại Công an TP Đà Lạt
Tang vật dụng cụ hỗ trợ của đôi nam nữ tại Công an TP Đà Lạt

Theo đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình, Đội CSHS đã phát hiện một nhóm đối tượng ở tại hẻm số 6 đường Nguyễn Công Trứ có biểu hiện mua bán công cụ hỗ trợ.
 
Chiều ngày 7/6, trinh sát của Đội phối hợp cùng Công an phường 8 kiểm tra nhà trọ tại khu vực con hẻm này. Qua kiểm tra đã phát hiện tại phòng trọ của Lương Đình Phong (30 tuổi, thường trú phường 3, Đà Lạt) và Nguyễn Thị Xuân (26 tuổi, quê Hòa Bình) có tàng trữ nhiều loại công cụ hỗ trợ. Và ngay tại thời điểm này, Phong đang giao dịch mua bán công cụ hỗ trợ trái phép với một người tên Trung (24 tuổi, ngụ phường 7, Đà Lạt). Lực lượng công an đã lập biên bản thu giữ số công cụ hỗ trợ này và mời các đối tượng về cơ quan công an làm việc.
 
Tại cơ quan công an, Phong khai nhận khoảng từ tháng 5/2018 đến nay có mua 2 đợt hàng của một người bạn ở Lạng Sơn với số lượng 100 bình xịt hơi cay, 50 cây ba khúc, 20 cây roi điện, 11 đèn pin chích điện và mang về giấu tại phòng trọ của mình. Sau đó, Phong cùng bạn gái là Xuân đăng hình ảnh các công cụ hỗ trợ lên facebook của 2 người và để lại số điện thoại liên lạc. Khi khách gọi có nhu cầu, trao đổi giá cả xong thì Phong hẹn khách đến một quán cà phê gần phòng trọ giao hàng. Phong là người giao hàng chính, chỉ khi nào Phong bận thì Xuân sẽ giao thay.
 
Hôm nay khi đang giao hàng cho khách tại phòng trọ thì bị công an bắt giữ. Tang vật công an thu giữ gồm có 14 cây roi điện dài 60cm, 4 cây ba khúc bằng kim loại màu vàng dài 70cm, 19 bình xịt hơi cay, 2 đèn pin chích điện.
 
Hiện Công an TP Đà Lạt đang tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.
 
C.THÀNH
,
.