Đà Lạt: Xử lý 54 xe ô tô chở quá tải trọng
Cập nhật lúc 08:56, Thứ Ba, 05/06/2018 (GMT+7)
Tin từ UBND thành phố Đà Lạt cho biết, từ 1/12/2016 đến nay, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, Công an thành phố Đà Lạt đã phát hiện và tiến hành lập biên bản xử lý đối với 2.084 trường hợp xe ô tô tải vi phạm, trong đó có 54 trường hợp vi phạm chở quá tải trọng. Công an thành phố đã đề xuất, ra quyết định xử phạt trên 837 triệu đồng và tước Giấy phép lái xe 47 trường hợp; đồng thời, yêu cầu hạ tải đối với 54 trường hợp với 572 tấn hàng hóa... 
 
Bên cạnh đó, Công an thành phố Đà Lạt đã phối hợp với Sở Giao thông Vận tải lập Đoàn kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh tại 2 mỏ đá của Công ty TNHH Thắng Đạt và Công ty Cổ phần Khoáng sản và Vật liệu xây dựng Lâm Đồng (tại đường Nguyễn Đình Quân, Phường 5, TP Đà Lạt) và đã phát hiện 5 lần xuất kho, sắp xếp hàng hóa quá tải trọng. Đoàn đã lập biên bản xử phạt 2 đơn vị 20 triệu đồng và yêu cầu cam kết không tái phạm.
 
Ngoài ra, Công an thành phố đã tiến hành mời 45 chủ doanh nghiệp tham gia hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa trên địa bàn để tuyên truyền các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa và yêu cầu các chủ doanh nghiệp ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật.
 
TỨ KIÊN
,
.