Đà Lạt: Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng trộm cắp xe máy
Cập nhật lúc 10:52, Thứ Năm, 05/07/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 4/7, tin từ Công an TP Đà Lạt cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với hai đối tượng Phan Long Thành (26 tuổi, ngụ TP Đồng Hới, Quảng Bình) và Nguyễn Đình Sơn (23 tuổi, ngụ huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cùng về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Nghi can Phan Thành Long (bìa trái) và nghi can Nguyễn Đình Sơn
Nghi can Phan Thành Long (trái) và nghi can Nguyễn Đình Sơn

Trước đó, trên địa bàn TP Đà Lạt liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy. Nghiêm trọng nhất là vào rạng sáng 24/6, tại một nhà nghỉ trên đường Lê Hồng Phong (P4, TP Đà Lạt), khi du khách và người nhà đang theo dõi bóng đá thì kẻ gian cắt khóa cổng lấy 3 chiếc xe máy hiệu SH Mode, Vision và Exciter của nhóm du khách đến từ tỉnh Phú Yên. 
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đêm 26/6, Công an TP Đà Lạt đã bắt được Thành và Sơn khi cả hai đang chuẩn bị lấy trộm xe máy trên đường Phan Đình Phùng (Đà Lạt). Qua đấu tranh, Thành khai nhận từ ngày 2/6 đến ngày bị bắt đã cùng với 1 người tên Cường (chủ mưu) và một vài người khác (chưa rõ danh tính) thực hiện trót lọt 6 vụ trộm tại TP Đà Lạt, lấy được 15 xe máy các loại. Trong khi đó, Sơn khai nhận cùng với Cường và Thành tham gia vụ trộm đêm 24/6. Sau đó lái xe máy giấu ở đèo Prenn, hoặc chạy thẳng về TP HCM tiêu thụ. Mỗi lần trộm và lái xe về TP HCM giao cho người tiêu thụ Thành và Sơn được Cường chia 1,5 triệu đồng. 
 
Vụ án đang được Công an Đà Lạt đang tiếp mở rộng điều tra, đồng thời tổ chức truy bắt Cường và những nghi can còn lại.
 
Thụy Trang
,
.