Làm rõ dấu hiệu cho vay nặng lãi do 1 đối tượng có tiền án thực hiện
Cập nhật lúc 13:56, Thứ Sáu, 13/07/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 12/7 Công an TP Đà Lạt cho biết, đang làm rõ dấu hiệu cho vay nặng lãi do 1 đối tượng có tiền án về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng thực hiện.
 
Lực lượng Công an thu giữ hàng trăm tờ rơi quảng cáo cho vay tiền trong ngồi nhà Kiên thuê
Lực lượng Công an thu giữ hàng trăm tờ rơi quảng cáo cho vay tiền trong ngồi nhà Kiên thuê

Trước đó, lần theo số điện thoại trong tờ rơi quảng cáo được dán tại các cột điện, lúc 17 giờ 30 phút ngày 6/7 Công an TP Đà Lạt đã tiến hành kiểm tra một ngôi nhà tại tổ 3 Tô Vĩnh Diện, phường 6, TP Đà Lạt do Phạm Trung Kiên (SN 1993) quê tại phường Hống Thái, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh thuê và thu giữ hàng trăm tờ rơi quảng cáo cho vay tiền. 
 
Bước đầu Kiên khai nhận thuê ngôi nhà trên từ tháng 4-2018, tiến hành in ấn các tờ rơi sau đó đi dán ở mọi nơi để quảng cáo cho vay tiền với điều kiện chỉ cần giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và trả tiền góp trong ngày. 
 
Kiên thừa nhận mức lãi xuất anh ta cho vay là 10% một tháng. Kiểm tra chiếc két sắt trong nhà Kiên lực lượng Công an thu được một số hợp đồng cho vay tiền, tuy nhiên Kiên không thừa nhận chiếc két sắt cũng như những tài liệu trong két là của anh ta.
 
Được biết Kiên từ Quảng Ninh vào Đà Lạt làm nghề cho vay tiền từ năm 2017. Tháng 12-2017 anh ta bị Công an TP Đà Lạt bắt quả tang đang dán tờ rơi quảng cáo cho vay tiền nên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Kiên với lỗi treo, đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên trụ điện, cột điện, cột tín hiệu giao thông với mức tiền là 1.500.000 đồng. Kiên đã có 1 tiền án 18 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khi quân dụng, ra tù năm 2015.
 
Mai Khanh
,
.