13 năm tù cho thanh niên giả danh bộ đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Cập nhật lúc 16:16, Thứ Sáu, 31/08/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Tiến Dũng (28 tuổi, ngụ huyện Di Linh) và tuyên 13 năm tù cho thanh niên này về hành vi Giả danh bộ đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Bị cáo Lê Tiến Dũng tại phiên tòa xét xử sơ thẩm
Bị cáo Lê Tiến Dũng tại phiên tòa xét xử sơ thẩm
Theo cáo trạng, năm 2015, Lê Tiến Dũng mua trang phục kèm quân hàm, cầu vai, bảng tên của quân đội, sau đó mặc trang phục quân đội để chụp ảnh rồi đăng lên mạng xã hội. Tiếp đó, Dũng nói dối với gia đình là mình đang công tác tại Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự thuộc Quân khu 7.  
 
Giữa năm 2016, qua giới thiệu của một người bác là ông Lê Trọng Chiến, bị cáo Lê Tiến Dũng biết ông Nguyễn Văn Mác có nguyện vọng xin cho con trai vào trường quân đội nên đã tiếp cận làm quen. Sau đó bị cáo Dũng khẳng định với ông Mác là mình có khả năng lo lót cho con ông Mác được vào trong trường quân đội để chiếm đoạt tiền. Qua 4 lần chuyển tiền, bị cáo Dũng đã chiếm đoạt của ông Nguyễn Văn Mác với tổng số tiền 600 triệu đồng. 
 
Xét thấy hành vi của bị cáo Lê Tiến Dũng đã trực tiếp xâm hại đến tài sản của người khác, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự, an toàn xã hội, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt bị cáo Dũng 13 năm tù, đồng thời buộc phải hoàn lại toàn bộ số tiền cho bị hại.
 
C.PHONG
,
.