Truy bắt lâm tặc, 1 kiểm lâm bị thương nặng phải nhập viện
Cập nhật lúc 15:55, Thứ Năm, 30/08/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Thấy cán bộ kiểm lâm đuổi bắt trong đêm, 2 đối tượng vận chuyển gỗ lậu đã bỏ lại xe cùng tang vật chạy trốn vào rừng. Tuy nhiên, do đường dốc, khiến xe trôi va vào một cán bộ kiểm lâm đang thi hành nhiệm vụ khiến người này bị nẻ xương đùi phải nhập viện cấp cứu.
 
Chiều 30/8, ông Nguyễn Ngọc Toán - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đạ Huoai cho biết, trong đơn vị có một cán bộ kiểm lâm bị thương trong lúc làm nhiệm vụ và hiện đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đạ Huoai. Người bị thương là anh Nguyễn Tiến Phương, kiểm lâm viên Hạt Kiểm lâm của huyện. Anh Phương được các bác sĩ kết luận bị nứt xương đùi phải do ngoại lực tác động. Hiện tại, sức khỏe của anh Phương đã ổn định nhưng do vết thương đang sưng to nên các bác sĩ chưa thể bó bột.
 
Trước đó, vào khoảng 22 giờ đêm 26/8, anh Phương cùng 5 cán bộ kiểm lâm của Hạt Kiểm lâm huyện Đạ Huoai và Đội 12 đang tuần tra bảo vệ rừng ở khu vực rừng phòng hộ thuộc xã Đoàn Kết thì phát hiện 2 đối tượng vận chuyển gỗ lậu bằng xe máy tự chế nên chặn đầu để bắt. Phát hiện lực lượng kiểm lâm, 2 đối tượng (chưa rõ danh tính) đã bỏ lại xe và tang vật chạy trốn vào rừng. Trong lúc đuổi theo truy bắt các đối tượng, anh Phương đã bị xe máy của lâm tặc trôi xuống va vào đùi làm nứt xương.
 
Sau khi vụ việc xảy ra, anh Phương được đồng nghiệp đưa tới Trung tâm Y tế huyện Đạ Huoai cấp cứu, điều trị. Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ 2 xe máy “chế độ” (không có biển số) cùng 2 phách gỗ có khối lượng 0,5 m3 do các đối tượng vứt bỏ tại hiện trường.
 
Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Đạ Huoai tập trung điều tra, làm rõ.
 
HẢI ĐƯỜNG
,
.