Công an Đức Trọng mời thanh niên buông hai tay đổ đèo Prenn tới làm việc
Cập nhật lúc 11:22, Thứ Ba, 04/09/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 4/9, Phòng CSGT Công an Lâm Đồng cho biết đã phối hợp với Công an huyện Đức Trọng xác minh được nam thanh niên buông cả 2 tay khi điều khiển xe gắn máy đổ đèo Prenn trong vào ngày 2/9.
 
Nam thanh niên coi thường luật giao thông, buông hai tay đổ đèo Prenn bị người đi đường quay clip lại. Ảnh: Chụp từ clip
Nam thanh niên coi thường luật giao thông, buông hai tay đổ đèo Prenn bị người đi đường quay clip lại. Ảnh: Chụp từ clip
Theo đó, thanh niên trên là Bạch Công Thành (30 tuổi, quê Hà Nội, tạm trú tại thôn Trung Hiệp, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng). Thành tạm trú ở đây được 2 năm, hiện đang sống cùng mẹ và làm nông nghiệp.
 
Sau khi xác minh, khoảng 21 giờ ngày 3/9, Công an huyện Đức Trọng đã mời thanh niên trên đến Trạm công an xã Hiệp Thạnh làm việc và Thành đã thừa nhận hành vi lái xe buông hai tay đổ đèo Prenn. Qua kiểm tra, Thành cũng không có giấy phép lái xe.
 
Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Thành về những vi phạm trên và chờ ra quyết định xử phạt.
 
Theo quy định tại Nghị định số 171/2013/NĐ-CP xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì: Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy có hành vi buông cả hai tay khi đang điều khiển xe sẽ bị xử phạt như sau: Bị phạt tiền từ 5 triệu - 7 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 02 tháng - 04 tháng; Tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi quy định tại Khoản 9 Điều 6 Nghị định 46 sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 03 tháng - 05 tháng và tịch thu phương tiện. Riêng hành vi điều khiển xe mô tô, xe máy không có giấy phép lái xe bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. 
 
Trước đó, ngày 3/9, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một nam thanh niên điều khiển xe máy đổ đèo Prenn khi 2 tay không cầm lái mà để ra sau lưng.
 
Clip trên đã lan truyền nhanh chóng khiến nhiều người bức xúc trước hành vi liều lĩnh coi thường tính mạng của mình và người khác của nam thanh niên trên.
 
C.PHONG
,
.