Bắt kẻ chuyên trộm xe máy đắt tiền
Cập nhật lúc 09:16, Thứ Hai, 08/10/2018 (GMT+7)
Nghi can Phùng Văn Quang (SN 1985) hộ khẩu tại phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, tạm trú tại Phường 3, TP Đà Lạt đã bị Công an TP Bảo Lộc khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. 
 
Điều tra từ các vụ trộm cắp xe máy xảy ra liên tục trên địa bàn, tối ngày 28/9, Công an TP Bảo Lộc đã bắt giữ Quang khi Quang đang di chuyển trên xe tắc xi rời khỏi địa bàn. Thời điểm bị bắt giữ Quang đã phi tang 7,5 triệu đồng là tiền vừa bán 4 chiếc xe máy trộm cắp được. Tại cơ quan  công an, qua đấu tranh Quang thừa nhận, từ ngày 19/9 đến ngày 28/9 đã thực hiện 5 vụ trộm cắp xe máy (tại TP Bảo Lộc 4 vụ và tại TP Đà Lạt 1 vụ) lấy được 5 xe máy gồm các loại xe SH, Air Blade, Vision. 
 
Thủ đoạn của Quang là lợi dụng sơ hở của chủ phương tiện dựng xe tại trước nhà, ngoài công viên không người trông coi nên dùng đoản, vam để phá khóa điện lấy xe chạy về gửi tại quán cà phê 69 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 2, TP Bảo Lộc. Sau khi trộm được xe, Quang liên hệ với các đối tượng tiêu thụ, hẹn địa điểm bàn giao xe, nhận tiền.
 
Mặc dù những xe trộm được đều là loại xe đắt tiền nhưng Quang bán lại với giá chỉ từ 3 triệu đến 5 triệu đồng/1 xe. 
 
Mở rộng điều tra, sáng ngày 3/10, Công an TP Bảo Lộc triệu tập Ngô Thế Hậu (SN 1982 trú tại thôn 8, xã Hòa Trung, huyện Di Linh), kẻ chuyên tiêu thụ xe gian đến cơ quan để làm việc. Tại đây, Hậu thừa nhận biết Quang bán là xe lấy trộm nhưng vẫn mua 3 xe với giá 11.500.000 đồng.
 
Được biết, Quang là đối tượng có 1 tiền án 9 tháng tù giam về tội trộm cắp xe máy, được ra tù tháng 9/2014 và mặc dù đã có vợ, con nhưng không tu chí làm ăn vẫn tiếp tục thực hiện hành vi “ngựa quen đường cũ”. Hiện Quang có sử dụng ma túy đá và mê game bắn cá. 
 
Công an TP Bảo Lộc đang mở rộng vụ án để làm rõ các đối tượng liên quan.
 
Ð.HUY
,
.