16 năm tù cho thanh niên giết vợ khi say rượu, tạo hiện trường giả
Cập nhật lúc 15:37, Thứ Tư, 14/11/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 14/11, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Đậu Đức Quyền (36 tuổi, quê Nghệ An, ngụ tại TT Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương) về tội giết người và tuyên bị cáo 16 năm tù giam.
 
Hội đồng xét xử đã tuyên 16 năm tù đối với bị cáo Đậu Đức Quyền do hành vi giết người sáng nay
Hội đồng xét xử đã tuyên 16 năm tù đối với bị cáo Đậu Đức Quyền do hành vi giết người sáng nay
 
Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 9/5/2018, sau khi ăn cơm với vợ là N.T.M.T (36 tuổi) và con trai là Đ.Đ.H (10 tuổi) Quyền tiếp tục mua rượu về nhà ngồi uống một mình. 
 
Sau khi uống xong, Quyền vào giường nằm. Đến khoảng 22 giờ, Quyền và chị T. xảy ra cãi nhau lớn tiếng liên quan tới việc vợ nợ tiền của một số người. 
 
Ngay sau đó, Quyền quay sang bóp cổ chị T. mặc cho vợ cào cấu vào người Quyền vẫn không buông tha. Chỉ đến khi thấy vợ nằm bất động, tay thả lỏng thì Quyền mới buông tay và phát hiện vợ đã chết.
 
Không dừng lại ở đó, Quyền còn có ý định tạo hiện trường giả và tự tử cùng chết với vợ để đánh lừa người thân. Để thực hiện ý đồ trên, Quyền đã lấy chai rượu ngâm hạt mã tiền trong nhà ra và dùng một bơm tiêm nhựa hút rượu vào rồi bơm vào miệng của vợ. Tuy nhiên, do chị T. đã chết nên Quyền chỉ bơm được một ít. Sau đó, Quyền bơm chỗ rượu còn lại vào chai rồi tiếp tục ngồi uống rượu ngâm mã tiền.
 
Vì uống thêm rượu mã tiền nên Quyền đã bị nôn ói. Đến 1 giờ sáng ngày 10/11, thấy khó chịu trong người nên Quyền gọi chị gái là Đậu Thị Lan đến giúp đỡ. Khi tới hiện trường, chị Lan thấy giọng Quyền yếu và khó nghe nên đã gọi thêm người thân đến giúp đỡ đưa cả hai vợ chồng đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cấp cứu. 
 
Tại đây, chị T. được xác định đã tử vong, Quyền tiếp tục được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cấp cứu. Cũng theo kết luận giám định pháp y, chị T. tử vong vì suy hô hấp và trụy tim mạch do bị chèn cổ.
 
Trong quá trình làm lễ mai táng cho chị T. gia đình đã phát hiện vết bầm tím ở cổ nên xét hỏi nhiều lần và Quyền đã thừa nhận bóp vợ đến chết. Đến ngày 12/5, Quyền tới Công an huyện Đơn Dương để đầu thú.
 
Xét thấy hành vi của bị cáo đã xâm hại đến tính mạng người khác, mang tính côn đồ, ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an của xã hội, căn cứ vào tang chứng, vật chứng liên quan Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đậu Đức Quyền 16 năm tù về tội giết người. 
 
C.THÀNH
,
.