Bắt nóng đối tượng 1 ngày 3 lần cướp giật tại Đà Lạt
Cập nhật lúc 09:13, Thứ Bảy, 17/11/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 16/11, Công an TP Đà Lạt cho biết đã bắt nóng được Nguyễn Đức Vinh (32 tuổi, thường trú tại Quận 3, TP Hồ Chí Minh) ngay sau khi thanh niên này thực hiện trót lọt 3 vụ cướp giật táo tợn trong cùng 1 ngày tại TP Đà Lạt.
 
Đối tượng Nguyễn Đức Vinh làm việc với cán bộ điều tra Đội CSHS Công an TP Đà Lạt
Đối tượng Nguyễn Đức Vinh làm việc với cán bộ điều tra Đội CSHS Công an TP Đà Lạt

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Lạt, Vinh là đối tượng có 1 tiền án về tội cướp tài sản, đã thụ án 6 năm tù giam và ra tù năm 2011. Khoảng đầu tháng 11, Vinh lên TP Đà Lạt dựng lều ngủ tạm trong khu vực khu du lịch hồ Tuyền Lâm và vào trung tâm thành phố rình “con mồi” sơ hở để cướp giật manh động ngay giữa ban ngày. 
 
Vụ đầu tiên xảy ra lúc 10h25 phút ngày 15/11, Vinh phát hiện một cặp vợ chồng chạy xe trên đường Hoàng Văn Thụ (Phường 4) có để giỏ xách ở giữa có dấu hiệu sơ hở. Ngay lập tức Vinh điều khiển xe gắn máy Exciter, biển kiểm soát: 60B1-366.78 bám theo cặp vợ chồng trên. Khi đến đoạn đường vắng người Vinh ém ga cho xe vọt lên ngang hàng rồi giật túi xách của người phụ nữ ngồi sau rồi rồ ga bỏ chạy. “Cắt đuôi” được bị hại, Vinh đi đến 1 con đường nhỏ vắng người rồi mở túi xách ra kiểm tra và lấy 5 triệu đồng tiền mặt, còn lại điện thoại và CMND thì Vinh không lấy mà nhét vào túi xách rồi bỏ bên đường.
 
Vừa xong vụ này, thay vì về lại căn lều tại hồ Tuyền Lâm, Vinh lại đảo quanh một vài con đường khác và phát hiện một cô gái sơ hở treo giỏ xách trước xe. Với chiêu thức quen thuộc, Vinh điều khiển xe áp sát giật túi xách của cô gái. Sau khi kiểm tra trong túi xách vừa cướp chỉ có quần áo bên trong, Vinh ném đi và giữ lại chiếc túi xách.
 
Cùng ngày, khoảng 11h30 phút, trên đường Hùng Vương (Phường 10), Vinh phát hiện một xe ô tô đang chạy trên đường nhưng ở ghế sau có một người phụ nữ đang sử dụng điện thoại, cửa kính mở. Vinh liều lĩnh cho xe áp sát rồi thò tay vào giật lấy chiếc điện thoại trong tay người phụ nữ và tăng ga chạy thoát.
 
 Chiếc lều dựng bên hồ Tuyền Lâm và xe đối tượng dùng để thực hiện các vụ cướp giật
Chiếc lều dựng bên hồ Tuyền Lâm và xe đối tượng dùng để thực hiện các vụ cướp giật

Nhận được tin báo của các bị hại về các vụ cướp táo tợn xảy ra liên tục trong ngày, Công an TP Đà Lạt đã huy động lực lượng nhanh chóng vào cuộc truy tìm, rà soát, xác minh các đối tượng khả nghi. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ hơn nửa tiếng đồng hồ sau khi nhận tin báo, Đội CSHS Công an TP Đà Lạt phối hợp với Công an Phường 3 đã bắt được Vinh trong lúc đang chạy xe về vị trí chiếc lều trong khu vực hồ Tuyền Lâm. 
 
Tại cơ quan công an với các bằng chứng không thể chối cãi, Vinh ngoài nhận thực hiện 3 vụ cướp giật trong ngày 15/11 còn khai đã cướp giật thành công 3 vụ khác tại TP Đà Lạt trước đó. Tới ngày 16/11, Công an TP Đà Lạt đã tiến hành dựng lại hiện trường 3 vụ cướp giật, đồng thời tạm giữ hình sự, tiếp tục mở rộng điều tra các vụ cướp giật tài sản manh động khác của thanh niên trên.
 
C.THÀNH
,
.