Phổ biến Bộ Luật Hình sự và Luật Tiếp cận thông tin cho thanh niên
Cập nhật lúc 08:43, Thứ Ba, 06/11/2018 (GMT+7)
Vừa qua, tại Trụ sở UBND xã Đinh Lạc, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Di Linh đã tổ chức Hội nghị phổ biến những điểm mới của Bộ Luật Hình sự năm 2015 và Luật Tiếp cận thông tin cho gần 60 thanh niên đến từ Câu lạc bộ Tuổi trẻ phòng chống tội phạm của 2 xã Đinh Lạc và xã Tân Nghĩa.
 
Tại hội nghị, báo cáo viên của Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng giới thiệu, phổ biến những nội dung cơ bản và những điểm mới của Bộ Luật Hình sự năm 2015 đến các thành viên Câu lạc bộ Tuổi trẻ phòng chống tội phạm của 2 xã nói trên. Theo đó, Bộ Luật Hình sự năm 2015 gồm 3 phần, 26 chương, 426 điều. Những điểm mới (sửa đổi và bổ sung) của Bộ Luật Hình sự năm 2015 đã được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 20/6/2017 tại kỳ họp thứ 3.
 
Cũng tại hội nghị, các thành viên Câu lạc bộ Tuổi trẻ phòng chống tội phạm của 2 xã Đinh Lạc và xã Tân Nghĩa còn được nghe báo cáo viên của Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng giới thiệu, phổ biến các nội dung cơ bản về Luật Tiếp cận thông tin: công khai thông tin, cung cấp thông tin theo yêu cầu, trách nhiệm bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân...
 
Trước đó, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng cũng đã tổ chức Hội nghị phổ biến những điểm mới của Bộ Luật Hình sự năm 2015 và Luật Tiếp cận thông tin tại thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm nhằm trang bị cho các thanh niên trong Câu lạc bộ Tuổi trẻ phòng chống tội phạm của thị trấn Lộc Thắng và xã Lộc Nam nắm rõ những điểm mới của Bộ Luật Hình sự năm 2015 để qua đó áp dụng có hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; đồng thời, làm cầu nối cho việc tuyên truyền trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân địa phương.
 
T.ÐỒNG
,
.