8 bị cáo lãnh án

Cập nhật lúc 08:15, Thứ Tư, 10/04/2019 (GMT+7)
Vừa qua, TAND tỉnh Lâm Đồng vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Tinh Tiến Phú Toàn (30 tuổi), bị cáo Lý Trí Phương (35 tuổi), bị cáo Hoàng Kim Hải (31 tuổi), bị cáo Vũ Minh Đức (29 tuổi), bị cáo Lê Hồng Phúc (24 tuổi), cùng ngụ thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng; bị cáo Lê Vũ Hoàng Nhựt (24 tuổi), bị cáo Phạm Đình Huy (19 tuổi) và bị cáo Trần Vũ Minh Hải (28 tuổi), cùng ngụ xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng về tội giết người và tội cố ý gây thương tích.
 
Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Lâm Đồng, khoảng 19 giờ ngày 26/11/2017, khi đến phòng trọ của bạn gái ở thôn Ninh Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng thì giữa Toàn và nhóm Lê Vũ Hoàng Quân, Nhựt, Huy, Hải xảy ra mâu thuẫn. Toàn gọi điện thoại cho Phương và Đức bảo mang theo hung khí đến thôn Ninh Hòa đưa Toàn về. Phương và Đức lại nói với Hải và Phúc, rồi cả nhóm thống nhất mang hung khí đến thôn Ninh Hòa. Quân cũng trở về phòng trọ nói cho nhóm của mình biết và chuẩn bị sẵn hung khí. Sau đó, nhóm của Toàn và nhóm của Quân lao vào đánh nhau. Trong lúc ẩu đả, Quân bị đâm trúng ngực khiến nạn nhân tử vong và Phương bị thương tật 44%.
 
Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX đã căn cứ tính chất, mức độ phạm tội của từng bị cáo và tuyên phạt bị cáo Hoàng Kim Hải 15 năm tù, Toàn và Phương mỗi bị cáo 14 năm tù, Đức và Phúc mỗi bị cáo 7 năm tù, cùng tội danh giết người; bị cáo Nhựt 5 năm tù, Huy và Trần Vũ Minh Hải mỗi bị cáo 36 tháng tù, cùng tội danh cố ý gây thương tích.
 
TRỊNH CHU
,