Hơn 2.900 tổ chức quần chúng làm công tác bảo vệ an ninh, trật tự
Cập nhật lúc 07:23, Thứ Sáu, 12/04/2019 (GMT+7)
Theo báo cáo của Công an tỉnh, thời gian qua, các đơn vị, địa phương thường xuyên phối hợp mở các đợt phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tổ chức 1.370 buổi tuyên truyền, phát động phong trào trên các địa bàn với 226.465 lượt người tham dự. 
 
Đặc biệt, ngành cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; gắn với tập trung rà soát, phân loại các băng nhóm hoạt động có tổ chức trên địa bàn để có đối sách quản lý, đấu tranh làm tan rã, kiên quyết không để tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu “xã hội đen”. Theo thống kê, hiện toàn tỉnh có trên 1.000 Tổ An ninh nhân dân, Đội Dân phòng, Câu lạc bộ phòng chống tội phạm, trợ giúp pháp lý, Tổ Già làng tự quản...; 1.610 Tổ Hòa giải với 8.210 hòa giải viên; 310 Tổ Bảo vệ dân phố. 
Lực lượng này trong thời gian qua cũng đã phát huy tác dụng trong việc tập hợp đông đảo quần chúng tham gia đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trên từng địa bàn dân cư và là nòng cốt trong việc hòa giải ở cơ sở.
 
N. THI
,
.