"Lập lại trật tự kỷ cương, chấm dứt tình trạng phá rừng, lấm chiếm đất rừng"

Cập nhật lúc 14:41, Thứ Năm, 27/06/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy tại Hội nghị Tỉnh ủy với sự tham dự của lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, và lãnh đạo các địa phương trước tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng đang có chiều hướng diễn biến phức tạp thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh.
 
Theo đó, Bí Thư Tỉnh uỷ chỉ đạo: “Các cấp, các ngành cần tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng. Khẩn trương xử lý dứt điểm các vụ việc phá rừng, lấn chiếm đất rừng. Tổ chức rà soát, đánh giá lại năng lực quản lý, điều hành của các cán bộ lãnh đạo ở những nơi để xảy ra tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng và xử lý nghiêm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm. Việc xử lý vi phạm trong lĩnh vực này là không có vùng cấm. Bất cứ cá nhân, tập thể nào sai phạm cũng phải đưa ra xử lý nghiêm và bình đẳng trước pháp luật, không có trường hợp cá biệt”.
 
Khu rừng nguyên liệu giấy của Công ty Giấy Tân Mai ở Lâm Hà bị triệt hạ đang được lãnh đạo tỉnh chỉ đạo điều tra và xử lý nghiêm
Khu rừng nguyên liệu giấy của Công ty Giấy Tân Mai ở Lâm Hà bị triệt hạ đang được lãnh đạo tỉnh chỉ đạo điều tra và xử lý nghiêm
 
Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh sớm có kế hoạch, lộ trình để chỉ đạo thu hồi toàn bộ diện tích rừng đã và đang bị lấn chiếm trên địa bàn tỉnh. Đối với phần đất đã quy hoạch là đất rừng thì không được phép chuyển đổi sang đất nông nghiệp và đất ở. Tổ chức rà soát lại quy hoạch, nếu chỗ nào đang làm sai thì có lộ trình phù hợp để thu hồi, giải tỏa trả về đúng với mục đích sử dụng ban đầu.
 
NGUYÊN THI
,