Đình chỉ nhóm trẻ hoạt động "chui"

Cập nhật lúc 10:55, Thứ Sáu, 05/07/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 5/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Trọng, cho hay sẽ xử lý nghiêm theo quy định đối với nhóm trẻ Sóc Nâu (thôn Đại Ninh, xã Ninh Gia) do bà Trần Thị Thu Hà (30 tuổi) làm chủ vì hoạt động “chui” và cô giáo tát trẻ chảy máu mũi.
 
Cô giáo tát cháu bé. Ảnh cắt từ clip
Cô giáo tát cháu bé. Ảnh cắt từ clip
 
Trước đó, ngày 19/6, cháu T.N.Q.A (3 tuổi) được mẹ là bà Đ.T.K.N (25 tuổi, ngụ xã Ninh Gia) đưa đến gửi tại nhóm trẻ này. Đến chiều khi phụ huynh đón cháu Q.A. về thì phát hiện cháu có những biểu hiện bất thường, trong mũi có vết máu khô, đầu có vết sưng đỏ kèm theo biểu hiện hoảng loạn, giật mình.
 
Ngày 20/6, gia đình đưa cháu Q.A. đi khám bác sĩ và cho kết quả lâm sàng là chấn thương đầu. Lập tức gia đình bà N. đến nhóm trẻ Sóc Nâu đề nghị xem lại hình ảnh camera tại đây. Qua camera, gia đình bà N. phát hiện cháu Q.A bị bà Hà dùng tay tát 2 cái vào vùng mặt. Tiếp đó cháu còn bị cô Nguyễn Thị Hường (26 tuổi, ngụ cùng xã) nắm 2 tay cháu kéo vào nhà vệ sinh.     
 
Trình bày trước cơ quan chức năng, bà Hà thừa nhận do buổi trưa ngày 19/6, cháu Q.A không chịu ngủ mà nằm nói nhảm, sợ ảnh hưởng đến các cháu khác nên mới tát trẻ 2 cái vào vùng mặt làm cháu bị chảy máu ở mũi. Còn bà Hường cho biết là có nắm 2 tay cháu Q.A nhấc cháu lên đưa vào khu vực nhà vệ sinh để vệ sinh cho cháu. 
 
Công an xã Ninh Gia và UBND xã Ninh Gia đã tiến hành kiểm tra hành chính nhóm trẻ Sóc Nâu và phát hiện nhóm trẻ đang trong quá trình xin phép thành lập chứ chưa được cấp phép. UBND xã Ninh Gia đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Trần Thị Thu Hà và tạm thời đình chỉ nhóm trẻ hoạt động “chui” nêu trên.
 
 C.THÀNH
,