Khẩn trương điều tra vụ trụ sở UBND huyện bị trộm đột nhập lấy cắp tài sản

Cập nhật lúc 16:20, Thứ Bảy, 06/07/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 6/7, Công an huyện Đam Rông cho biết đơn vị đang khẩn trương điều tra, truy tìm các đối tượng đột nhập vào trụ sở HĐND&UBND huyện Đam Rông phá két sắt lấy trộm tài sản vào rạng sáng ngày 5/7.
 
Trụ sở HĐND và UBND huyện Đam Rông, nơi xảy ra vụ trộm
Trụ sở HĐND và UBND huyện Đam Rông, nơi xảy ra vụ trộm
 
Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h30 sáng 5/7, các cán bộ, công chức UBND huyện Đam Rông tới trụ sở làm việc thì phát hiện tại Phòng Dân tộc, Nội vụ và Kế toán Văn phòng HĐND&UBND huyện bị các đối tượng phá cửa, trộm cắp tài sản.
 
Tiến hành trích xuất camera, cơ quan chức năng xác định lúc 0h 55 phút cùng ngày, 2 đối tượng nam, bịt khẩu trang đã bẻ khoá các Phòng Dân tộc, Nội vụ và Kế toán Văn phòng HĐND&UBND huyện. Để tránh bị phát hiện, trước khi đột nhập lấy trộm, 2 đối tượng đã làm “mù” 5 mắt camera đặt tại khu hành chính của UBND huyện. Trong đó 3 mắt camera bị chọc rơi xuống đất, 2 chiếc bị xoay sang hướng khác.
 
Các đối tượng đã lấy trộm trót lọt 1 két sắt, vận chuyển tới khu vực phía sau Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đam Rông gần đó để phá két. Két sắt này thuộc quản lý của Phòng Dân tộc. Báo cáo ban đầu trộm đã lấy trong két sắt 66 triệu đồng, đây là tiền hỗ trợ sinh viên nghèo của huyện. Riêng giấy tờ, hồ sơ… của các phòng, ban lưu giữ trong két sắt kẻ trộm vẫn để nguyên tại hiện trường.
 
Ngay khi phát hiện sự việc, lãnh đạo UBND huyện Đam Rông đã chỉ đạo Công an huyện phong tỏa hiện trường, tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ trộm.
 
Nhận định ban đầu 2 đối tượng thực hiện hành vi trộm khá chuyên nghiệp, nắm bắt rõ thời gian bảo vệ UBND huyện ngủ để đột nhập, thông thuộc vị trí các phòng chức năng. Mục đích chính của đối tượng là trộm tiền, không lấy các tài liệu của cơ quan. 
 
Hiện các đối tượng có tiền án, hút chích, có biểu hiện nghi vấn đang được các đội nghiệp vụ Công an huyện Đam Rông gọi hỏi, xác minh, khoanh vùng nghi phạm để điều tra, làm rõ vụ trộm nêu trên.
 
C.THÀNH
,