Công an Đam Rông: Khởi tố hai bị can vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy

Cập nhật lúc 13:33, Thứ Sáu, 16/08/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 16/8, thông tin từ Công an huyện Đam Rông cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Cam Minh Vượng (39 tuổi) và Dương Quang Cường (40 tuổi), cả hai cùng ngụ tại xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà với cáo buộc vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy. 
 
Bị can Dương Quang Cường đã có 3 tiền án
Bị can Dương Quang Cường đã có 3 tiền án
 
Theo thông tin ban đầu, vào lúc 20h15 phút ngày 8/8, Công an huyện Đam Rông qua thời gian theo dõi đã tiến hành bắt quả tang khi cả hai bị can trên đang có hành vi mang chất ma túy đi giao cho người khác tại thôn Đạ Mul, xã Đạ K’Nàng. Qua khám xét nhanh đối tượng Cam Minh Vượng, lực lượng chức năng thu giữ tang vật là 2 cục bột màu trắng ngà, nghi là heroin bọc trong bịch ni lon màu trắng và 2 bịch ni lon màu trắng khác chứa các tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá.  
 
Ngày sau đó, qua kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát: 65A -159.40 của Dương Quang Cường, Công an huyện đã thu giữ thêm 1 cục bột màu trắng ngà, nghi là heroin bọc trong tờ giấy bạc thuốc lá. Trong quá trình điều tra, và trưng cầu giám định của cơ quan công an, xác định mẫu tinh thể đựng trong các gói nilon khi bắt quả tang 2 đối tượng này chính xác là heroin và ma túy đá.
 
Bị can Cam Minh Vượng tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Đam Rông
Bị can Cam Minh Vượng tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Đam Rông
 
Cơ quan CSĐT Công an huyện Đam Rông cho biết đã ra quyết định tạm giam 4 tháng để điều tra về các hành vi vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy đối với Vượng và Cường. Trước đó, Dương Quang Cường đã có 3 tiền án về tội trộm cắp, cướp tài sản và mua bán chất ma túy.
 
C.THÀNH
,