Giám đốc một hợp tác xã taxi dùng bằng ĐH giả

Cập nhật lúc 19:56, Thứ Ba, 06/08/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 6/8, trao đổi với Báo Lâm Đồng, ông Nguyễn Văn Gia, Phó Giám đốc Sở GTVT Lâm Đồng xác nhận qua kiểm tra, đơn vị phát hiện giám đốc một hợp tác xã (HTX) taxi trên địa bàn dùng bằng ĐH giả và đã thu hồi giấy phép kinh doanh theo quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP.
 
Giám đốc HTX Taixi Đà Lạt dùng bằng ĐH giả để nộp hồ sơ lên Sở GTVT
Giám đốc HTX Taixi Đà Lạt dùng bằng ĐH giả để nộp hồ sơ lên Sở GTVT
 
Trước đó, một số thành viên của HTX taxi Đà Lạt (trụ sở đường Tô Hiến Thành, Phường 3) đã tố cáo ông H.D.A.D, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX Taxi Đà Lạt sử dụng bằng tốt nghiệp ĐH giả, đồng thời giả mạo chữ ký của 1 thành viên HĐQT để hợp thức hóa chứng từ, thiếu minh bạch trong việc thu chi tài chính của HTX… lên cơ quan chức năng.
 
Qua kiểm tra hồ sơ cấp Giấy phép kinh doanh vận tải của HTX Taxi Đà Lạt, ông H.D.A.D nộp bản sao bằng ĐH Kinh tế TP HCM hệ vừa học vừa làm. Để làm rõ nội dung đơn tố cáo, Sở GTVT Lâm Đồng đã liên hệ với Trường ĐH Kinh tế TP HCM và nhận được văn bản phúc đáp bằng tốt nghiệp ĐH của ông H.D.A.Dkhông do trường cấp. 
 
Theo ông Gia, theo quy định trước nay thì người điều hành HTX kinh doanh vận tải phải đảm bảo tiêu chuẩn có bằng cao đẳng hoặc trung cấp chuyên ngành. Thứ hai nếu không chuyên ngành thì phải có bằng tốt nghiệp ĐH và 3 năm kinh nghiệm mới được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải. Sau khi kiểm tra, phát hiện vụ việc người đứng đầu HTX Taxi Đà Lạt khai báo gian dối trong hồ sơ với cơ quan chức năng, Sở GTVT đã thu hồi giấy phép kinh doanh đã cấp cho HTX nêu trên.
 
Đồng thời, trước tình trạng hàng trăm lái xe trong HTX lo lắng vì sợ không được tiếp tục hoạt động, ông Gia cho biết thêm Sở GTVT đã hướng dẫn HĐQT của HTX tìm người điều hành đủ tiêu chuẩn và lập hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải. Sau khi các xã viên thống nhất với điều lệ HTX, bầu người khác thay ông H.D.A.D và nộp hồ sơ xin cấp phép lại đúng quy định, Sở GTVT đã cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải, phù hiệu xe cho HTX Taxi Đà Lạt hoạt động trở lại bình thường.
 
C.THÀNH
,