Khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng tại huyện Lâm Hà

Cập nhật lúc 06:35, Thứ Sáu, 15/11/2019 (GMT+7)
Như Báo Lâm Đồng đã đưa tin về những vụ việc phá rừng và lấn chiếm đất rừng nghiêm trọng thời gian gần đây trên địa bàn huyện Lâm Hà, UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ và xử lý nghiêm.
 
Rừng bị phá tại các khu vực thuộc Khoảnh 3, Tiểu khu 287, xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà
Rừng bị phá tại các khu vực thuộc Khoảnh 3, Tiểu khu 287, xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà
 
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng phá rừng, lấn chiếm, sang nhượng đất rừng tại Khoảnh 3, Tiểu khu 287, xã Phúc Thọ. Kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan và tiến hành kỷ luật do để xảy ra các vụ việc nêu trên. Kiên quyết giải tỏa các hiện trường rừng bị phá để khôi phục lại rừng. Địa phương cấp xã, chủ rừng nào để đối tượng vi phạm canh tác, sử dụng diện tích rừng bị phá thì phải xử lý ngay trách nhiệm người đứng đầu đơn vị địa phương, chủ rừng đó. 
 
UBND tỉnh cũng chỉ đạo lực lượng kiểm lâm tích cực phối hợp hỗ trợ huyện Lâm Hà trong việc điều tra rõ vụ phá rừng nêu trên. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ rừng. Trường hợp để xảy ra phá rừng quy mô lớn diễn ra trong thời gian dài nhưng lực lượng kiểm lâm không phát hiện thì xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm đối với người đứng đầu lực lượng kiểm lâm từ tỉnh đến cơ sở.
 
PV
 
,