Tiêu hủy gần 6.000 sản phẩm không hợp pháp

Cập nhật lúc 18:01, Thứ Năm, 14/11/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 14/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy gần 6.000 sản phẩm vi phạm các quy định của pháp luật về nguồn gốc, xuất xứ, nhãn mác, hạn sử dụng, hàng giả, hàng cấm, hàng gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
 
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy sản phẩm không rõ nguồn gốc
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy sản phẩm không rõ nguồn gốc
 
Các mặt hàng tiêu hủy là những hàng hóa vi phạm có xuất xứ từ nước ngoài, hết hạn sử dụng cũng như kinh doanh không phép, chưa được kiểm định, kiểm nghiệm gây hại cho sức khỏe con người, cây trồng và môi trường. Các sản phẩm này phần lớn là đồ chơi trẻ em, đồ điện gia dụng, đồng hồ đeo tay, quần áo, phụ tùng xe máy, ôtô, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật... gồm 261 loại với gần 6.000 sản phẩm. Đây là số hàng hóa mà Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Ban chỉ đạo 389 và Công an các huyện, thành phố phát hiện, bắt giữ trong thời gian qua. 
 
Hiện, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng đang tăng cường kiểm tra, giám sát hàng hóa để phát hiện, xử ký kịp thời các trường hợp vi phạm, ngăn chặn hàng cấm, hàng nhập lậu thâm nhập vào thị trường, nhất là những tháng cuối năm và Tết Nguyên đán 2020.
 
VĂN BÁU
,