Triệu tập nhiều học sinh có hành vi lạng lách, đánh võng

Cập nhật lúc 19:02, Thứ Tư, 27/11/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 27/11, Trung tá Mai Xuân Huệ, Phó Đội CSGT Công an TP Đà Lạt cho biết đã tiến hành triệu tập gần 20 thanh, thiếu niên (trong đó có hơn 10 học sinh) tới trụ sở để viết cam kết không tái phạm các quy định trong lĩnh vực giao thông đường bộ trước sự giám hộ của các phụ huynh, người thân của đối tượng vi phạm.
 
Các thanh, thiếu niên và phương tiện vi phạm
Các thanh, thiếu niên và phương tiện vi phạm
 
Đây là những thanh, thiếu niên có độ tuổi từ 13 đến 16. Thời gian qua, các em đã thường xuyên tụ tập, điều khiển xe môtô lạng lách, đánh võng, bốc đầu, đua xe trái pháp luật... 
 
Các hành vi vi phạm nêu trên thường xảy ra từ 23 giờ đến 2 giờ sáng ngày hôm sau, trên các tuyến đường chính của TP Đà Lạt, như: Mai Anh Đào, Hùng Vương, Trần Hưng Đạo... gây bức xúc cho người tham gia giao thông và nhân dân sinh sống hai bên đường. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT Công an TP Đà Lạt đã phối hợp với công an các phường thẩm tra, xác minh nguồn gốc các xe để truy tìm người điều khiển phương tiện vi phạm. 
 
Trung tá Mai Xuân Huệ thông tin: Tất cả các xe vi phạm, bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ đều là những xe môtô đã được độ, chế, thay đổi cấu trúc kỹ thuật của nhà sản xuất nên rất nguy hiểm cho người điều khiển. 
 
Biên bản xử phạt hành chính sẽ được gửi về công an phường nơi cư trú của các chủ phương tiện để tiến hành công khai các vi phạm trong cuộc họp tổ dân phố theo quy định. Riêng các trường hợp chủ phương tiện là học sinh vi phạm, biên bản xử phạt sẽ được gửi về trường học, nhằm nâng cao ý thức chấp hành giao thông của học sinh.
 
Trước đó, trong tháng 9/2019, được sự hỗ trợ từ các clip người dân cung cấp và hệ thống camera đường phố, Đội CSGT phối hợp với công an các phường trên địa bàn đã kiểm tra, rà soát và tiến hành tạm giữ 15 xe máy, xử phạt hành chính 15 trường hợp với các lỗi tụ tập cổ vũ, bốc đầu, nẹt pô, lạng lách, đánh võng trên địa bàn TP Đà Lạt.
 
C.PHONG
,