1 tuần, xử phạt 6 trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt về dịch COVID-19

Cập nhật lúc 07:06, Thứ Tư, 01/04/2020 (GMT+7)
Trong 1 tuần qua, cơ quan chức năng Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng/trường hợp do các cá nhân đăng tải thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận về dịch COVID-19.
 
Vụ mới nhất là ngày 30/3. Bình luận về nội dung “Lâm Đồng: Gấp rút chuẩn bị phương án tiếp nhận cách ly tập trung người về từ vùng dịch với số lượng lớn” của bạn bè đưa lên trang facebook, anh T.M.C (30 tuổi, làm nghề lái taxi, ngụ Phường 8, TP Đà Lạt) là chủ sở hữu tài khoản Facebook “A.C” trả lời “Lên rồi, có mấy đứa trốn ra ngoài luôn rồi”. Bình luận này đã nhanh chóng gây hiểu lầm rằng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận cách ly tập trung người về từ vùng dịch và trong đó đã có mấy người trốn cách ly ra ngoài. 
 
Trước đó, ngày 29/3, anh D. Q. H. Đ (ngụ đường Ngô Quyền, TP Đà Lạt) đã đăng trên trang Facebook cá nhân với nội dung “Đêm qua Đà Lạt đã tiếp nhận đoàn người cách ly đầu tiên 700 người chung cư Nguyễn Hoàng”. Ngay khi thông tin trên được chia sẻ, nhiều người đã đưa lại nội dung thông tin trên từ trang Facebook của Đ. gây tâm lý hoang mang trong dư luận địa phương.
 
Tương tự, tại địa bàn huyện Đức Trọng, Cát Tiên và TP Đà Lạt mấy ngày qua cũng xuất hiện 4 trường hợp các thanh niên đưa thông tin, nội dung suy diễn về dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn rồi đưa lên mạng xã hội.
 
C.PHONG
,