Đức Trọng xử phạt hành chính 7 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Cập nhật lúc 18:08, Thứ Sáu, 03/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 3/4, lực lượng chức năng thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng đã lập biên bản 07 trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19 và xử phạt hành chính với mức 200.000 đồng/người. 
 
Việc xử phạt trên sẽ giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người khi ra nơi công cộng trong thời điểm cả nước đang triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 
Song song với việc xử phạt để răn đe, lực lượng chức năng cũng tuyên truyền để người dân hiểu, chấp hành quy định về đeo khẩu trang nơi công cộng, từ đó nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19.
 
Được biết, thực hiện các Chỉ thị của Chính phủ và các Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng về quyết liệt thực hiện cao điểm phòng chống dịch Covid-19, UBND huyện Đức Trọng đã ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện; đồng thời, ban hành Quyết định thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Ngoài ra, UBND các xã, thị trấn cũng đã thành lập đoàn liên ngành của địa phương để kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh, chỗ tập trung đông người, không đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 m; không đeo khẩu trang nhằm nhắc nhở, xử lý để phòng chống dịch Covid -19.
 
N.MINH
,