Giữa cao điểm cách ly toàn xã hội, vẫn tụ tập xem dựng hiện trường vụ án

Cập nhật lúc 17:19, Thứ Năm, 09/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng nay, 9/4, Đội Điều tra Tổng hợp Công an TP Đà Lạt tiến hành dựng lại hiện trường, điều tra một vụ cố ý gây thương tích tại khu vực chợ Đà Lạt (Phường 1). 
 
Người dân tụ tập xem lực lượng công an dựng hiện trường điều tra vụ cố ý gây thương tích sáng nay tại chợ Đà Lạt mà không chấp hành khuyến cáo giãn cách, đeo khẩu trang theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ
Người dân tụ tập xem lực lượng công an dựng hiện trường điều tra vụ cố ý gây thương tích sáng nay tại chợ Đà Lạt mà không chấp hành khuyến cáo giãn cách, đeo khẩu trang theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ
 
Khoảng 9 giờ 20, cán bộ, chiến sĩ Đội Điều tra Tổng hợp Công an TP Đà Lạt đã dẫn giải nghi phạm dựng lại hiện trường vụ việc. Tuy nhiên, trong khi lực lượng chức năng thực hiện công việc chuyên môn, cả trăm người dân đã tập trung tại khu vực trên để theo dõi vụ việc; trong đó, có nhiều người quay phim để phát trực tiếp lên mạng xã hội. Nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang, đặc biệt việc giãn cách đúng 2m lúc này gần như bị người dân xem nhẹ. Dù lực lượng chức năng khuyến cáo người dân không tụ tập tới xem nhưng không có tác dụng. 
 
Trước đó, theo ghi nhận vào ngày 25/3, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Lạt tiến hành dẫn giải 6 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại nhiều khu vực trên địa bàn như chợ Ánh Sáng, đường Bà Triệu, đường Nguyễn Văn Trỗi… người dân cũng tụ tập rất đông, nhiều liên tục quay phim để thoả trí sự tò mò. Tương tự, nhiều vụ tai nạn giao thông trên địa bàn TP Đà Lạt cũng thu hút đông đảo người dân đến xem vụ việc, bất kể ngày hay đêm. 
 
Những thói quen theo đám đông nêu trên vô tình cản trở giao thông, cản trở cơ quan chức năng thực thi nhiệm vụ. Nhất là trong thời điểm người dân trên địa bàn tỉnh chung tay phòng chống dịch Covid-19, cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh thì việc người dân tập trung đông người xem hiện trường vụ việc đã làm tăng nguy cơ lây lan dịch tại nơi công cộng. Khi thói quen xấu được lặp đi lặp lại thì đã trở thành hành vi thiếu ý thức, có nguy cơ vi phạm các quy định của pháp luật.
 
C.THÀNH
,