Đi giao hàng, một thanh niên bị đâm thủng phổi

Cập nhật lúc 18:33, Thứ Tư, 06/05/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 6/5, Công an huyện Đức Trọng cho biết đã thụ lý vụ một người giao hàng bị người nhà của khách hàng đâm trọng thương xảy ra trên địa bàn. 
 
Anh Sáng bị đâm trọng thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng
Anh Sáng bị đâm trọng thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng
 
Thông tin ban đầu, đêm 4/5, anh Nguyễn Xuân Sáng (25 tuổi, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng) trong lúc giao hàng thì bị Mai Xuân Thọ (25 tuổi, gần nhà nạn nhân) dùng kéo đâm nhiều nhát vào người dẫn đến thủng phổi. Thọ là con trai của bà Đoàn Thị Kim Liên, là khách nhận hàng. 
 
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng xác nhận bệnh nhân Sáng nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Phổi nạn nhân bị đâm thủng dẫn đến tràn dịch phải mổ cấp cứu hai lần. Anh Sáng hiện đang làm nhân viên giao hàng tại huyện Đức Trọng của một công ty chuyển phát nhanh.
 
Trước đó, ngày 1/5 anh Sáng nhận được vận đơn chuyển đến mẹ của nghi phạm Mai Xuân Thọ (thường gọi là Tèo). Anh Sáng liên hệ 3 ngày liền với bà Liên nhưng bà đều bảo sẽ đến nhà anh Sáng nhận hàng. Giá trị đơn hàng được ghi nhận là 130.000 đồng. Theo quy trình, đến ngày thứ 4 anh Sáng phải mang hàng đến kho để hoàn trả về nơi bán. Tuy nhiên, do nơi bán đề nghị anh Sáng cố gắng giao thêm lần nữa.
 
19 giờ ngày 4/5 anh Sáng liên hệ cho khách hàng là mẹ của Thọ, khách hàng có lớn tiếng qua lại với anh Sáng. Đồng thời, yêu cầu "shipper" mang đến nhà thay vì để khách tự lấy như đã hẹn trước đó. Khi anh Sáng đến nhà thì vợ chồng bà Liên cùng con trai là Thọ ra chửi bới Sáng. Sáng có nói lại và lớn tiếng. Mai Văn Thọ xông vào đánh Sáng. Trong lúc Sáng khui hàng để giao thì có bọc một cái kéo ở túi áo, Thọ rút ra và đâm Sáng gục tại chỗ.
 
Ngay khi vụ việc xảy ra, cơ quan điều tra Công an Đức Trọng đã ghi nhận hiện trường và làm việc với nghi phạm. Công an huyện Đức Trọng cho biết sẽ thực hiện các bước tiếp theo của quá trình điều tra khi sức khỏe của anh Sáng ổn định.
 
C.PHONG
,