2 mẹ con lãnh 36 năm tù vì hành vi giết người

Cập nhật lúc 17:23, Thứ Hai, 28/09/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 28/9, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra xét xử vụ án “Giết người” đối với 2 bị cáo Nguyễn Thị Nga (47 tuổi) và con trai là Phạm Phi Trường (19 tuổi, (cùng ngụ Thôn Hà Phú, xã Quốc Oai, huyện Đạ Tẻh) và tuyên phạt 2 mẹ con tổng cộng 36 năm tù giam.
 
Bà Nga và con trai là người đã có hành vi dùng súng tự chế bắn chết ông Phạm Văn Dũng (56 tuổi) vào ngày 4/4/2020. Ông Dũng là chồng của bà Nga và là cha của Trường.
 
Theo cáo trạng, trong thời gian chung sống với nhau, vợ chồng ông Phạm Văn Dũng và Nguyễn Thị Nga thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cãi nhau, thỉnh thoảng ông Dũng uống rượu rồi đuổi đánh Nga và chửi mắng con trai út của mình là Phạm Phi Trường. Cuối tháng 3/2020, khi đang ở Tây Ninh, ông Dũng có gọi điện thoại nói mình chuẩn bị về nhà để làm giỗ và yêu cầu bà Nga chuẩn bị rút tiền tiết kiệm tại ngân hàng về. Lo sợ bị ông Dũng phát hiện việc rút tiền cho con và chi tiêu cá nhân hết số tiền 160 triệu đồng mà hai vợ chồng gửi tiết kiệm trước đó nên bà Nga đã bàn bạc với Trường mua súng để bắn ông Dũng. 
 
Rạng sáng ngày 4/4/2020, trong lúc ông Dũng đang ngủ ở nhà, Phạm Phi Trường và Nguyễn Thị Nga đã dùng súng tự chế bắn vào lưng trái khiến ông Dũng tử vong. Trong vụ án này, bà Nga là người chủ mưu, khởi xướng và thực hiện, Trường là người giúp sức nên Hội đồng Xét xử đã tuyên phạt bà Nga 20 năm tù, Phạm Phi Trường 16 năm tù giam về hành vi “Giết người”.
 
CHÍNH THÀNH
,