Bắt quả tang đối tượng tàng trữ động vật hoang dã trái phép

Cập nhật lúc 08:34, Thứ Tư, 02/09/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 1/9, Công an huyện Đức Trọng cho biết đang tiếp tục làm việc, lấy lời khai đối với ông Ngô Trí Mẫu (61 tuổi, thường trú tại tổ 25, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) để làm rõ hành vi tang trữ động vật hoang dã trái phép.
 
Các cá thể động vật hoang dã bị Công an huyện Đức Trọng thu giữ
Các cá thể động vật hoang dã bị Công an huyện Đức Trọng thu giữ
 
Trước đó, vào lúc 15 giờ ngày 31/8, nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân, Công an huyện Đức Trọng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện tại gia đình ông Ngô Trí Mẫu có tàng trữ 4 cá thể động vật hoang dã, gồm: 1 cá thể nghi là Cầy vòi hương có trọng lượng 2,7 kg; 2 cá thể nghi là Rùa núi vàng  (có trọng lượng lần lượt là 1,4 kg và 1,2 kg) và 1 cá thể nghi là Tê tê (trọng lượng là 1,9 kg). Tất cả các cá thể đều còn sống, chưa xác định loại, nhóm và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Công an huyện Đức Trọng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ và niêm phong 4 cá thể động vật hoang dã nói trên để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định.
 
Công an huyện Đức Trọng làm việc với ông Ngô Trí Mẫu
Công an huyện Đức Trọng làm việc với ông Ngô Trí Mẫu
 
Tại cơ quan điều tra, ông Ngô Trí Mẫu khai nhận 4 cá thể động vật nói trên theo ông Mẫu biết đó là động vật hoang dã Nhà nước cấm vận chuyển, tàng trữ và buôn bán. Ông Mẫu đã mua lại của một người không rõ tên, tuổi và địa chỉ với giá tổng cộng là gần 5 triệu đồng, với mục đích là để chế biến thức ăn và chữa bệnh tim mạch, hen suyễn. 
 
Hiện, Công an huyện Đức Trọng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.
 
N.MINH
,