7 năm tù cho hành vi giết người

Cập nhật lúc 17:22, Thứ Tư, 15/09/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 15/9, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa hình sự sơ thâm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Phước Hiền (trú thôn K’Rèn, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng) về tội “Giết người”.
 
Nguyễn Phước Hiền tại tòa
Nguyễn Phước Hiền tại tòa
 
Vụ án được xác định vào trưa 19/3/2021, ông Vũ Đình Chuẩn (ở Tổ 4, Thôn K’Rèn, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng) mời một số bạn bè đến nhà để ăn, uống rượu. Tham dự gồm có Nguyễn Phước Hiền, Nguyễn Văn Nạp, chủ nhà và 9 người khác. 
 
Sau khi ăn, uống rượu đến khoảng 16 giờ thì Nguyễn Phước Hiền cùng Phương, Lanh, Bằng, Tự xuống nhà kho để đánh bài xì lát thắng thua bằng tiền. Nguyễn Văn Nạp và vài người còn tiếp tục uống rượu và hát karaoke tại phòng khách. Đến 17 giờ 18 phút cùng ngày, Nguyễn Văn Nạp bỗng dưng đi tới túm tóc Hiền giật mạnh về phía sau. Bị đau và tức giận, Hiền đứng dậy dùng tay ôm vào cổ rồi quật Nạp ngã xuống xuống nền nhà, tiếp đó Hiền dùng tay phải đánh liên tiếp vào vùng đầu của Nạp cho đến khi được mọi người kéo ra. 
 
Thấy Nạp nằm bất động trên nền nhà, mọi người vội đưa đi cấp cứu, tuy nhiên Nạp bị tử vong trước khi đến bệnh viện. Khám nghiệm pháp y kết luận nguyên nhân chết của Nguyễn Văn Nạp do “chấn thương sọ não kín”. 
 
Sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Phước Hiền đến Công an xã Hiệp An, huyện Đức Trọng đầu thú.
 
Tại phiên tòa, xét thấy Nguyễn Phước Hiền sau khi gây án ra đầu thú, thái độ ăn năn hối lỗi, bản thân tác động gia đình bồi thường cho gia đình bị hại 120 triệu đồng. Bên cạnh đó, nạn nhân có hành vi gây lỗi trước nên Hội đồng xét xử đã áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, tuyên phạt Nguyễn Phước Hiền 7 năm tù. 
 
Trong vụ án này, cơ quan công an còn xử phạt hành chính 7 đối tượng có mặt tài hiện trường về hành vi “đánh bạc”.
 
TQT
,