Bảo Lâm: Bắt khẩn cấp đối tượng sát hại chủ vườn cà phê cướp tài sản

Cập nhật lúc 15:21, Thứ Năm, 13/01/2022 (GMT+7)
(LĐ online) - Luyến từ tỉnh Kiên Giang lên huyện Bảo Lâm trông coi vườn cà phê cho một người dân có hộ khẩu tại TP Hồ Chí Minh. Trong thời gian làm thuê tại huyện Bảo Lâm, Luyến quen biết với ông Thăng, rồi ra tay sát hại nạn nhân để cướp tài sản.
 
Đối tượng Đặng Văn Luyến bị bắt giữ sau 72 giờ ra tay sát hại nạn nhân cướp tài sản
Đối tượng Đặng Văn Luyến bị bắt giữ sau 72 giờ ra tay sát hại nạn nhân cướp tài sản
 
Chiều 13/1, Công an huyện Bảo Lâm cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp đối với Đặng Văn Luyến (42 tuổi, ngụ tại xã Đông Hưng, huyện An Hưng, tỉnh Kiên Giang) để điều tra, làm rõ các tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.
 
Thông tin từ cơ quan điều tra, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 8/1/2022, Công an huyện Bảo Lâm tiếp nhận tin báo từ người dân địa phương phát hiện 1 thi thể người đàn ông trên bờ hồ thủy lợi Đắk Long Thượng (Thôn 13, xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm). Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Bảo Lâm đã phối hợp cùng lực lượng pháp y Công an Lâm Đồng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân. Ngay sau đó, nạn nhân được xác định là ông Bùi Văn Thăng (62 tuổi, ngụ tại phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc).
 
Qua điều tra, cơ quan công an xác định, ông Thăng có vườn cà phê tại Thôn 13 (xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm), nên thường xuyên vào làm vườn tại đây. Thông qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cơ quan điều tra đánh giá đây là một vụ án mạng giết người cướp của có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Từ những chứng cứ có được, Công an huyện Bảo Lâm đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các xã, thị trấn trên địa bàn cùng phối hợp điều tra, xác minh truy bắt kẻ gây ra vụ án mạng. 
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 72 giờ điều tra, cơ quan công an xác định Đặng Văn Luyến là nghi can số 1 của vụ án, nên triển khai các biện pháp truy bắt đối tượng. Kết quả điều tra cho thấy, Luyến từ tỉnh Kiên Giang lên huyện Bảo Lâm làm thuê trông coi vườn cho 1 người ở TP Hồ Chí Minh có vườn tại Thôn 13, xã Lộc Ngãi. Trong quá trình làm thuê tại đây, Luyên quen biết với ông Thăng có vườn cà phê sát bên cạnh nơi đối tượng đang làm.
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ và chứng cứ có được, cơ quan công an đã tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Đặng Văn Luyến để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án mạng. Thời điểm bắt giữ Luyến, cơ quan điều tra đã thu giữ 1 chiếc điện thoại và ví tiền của nạn nhân trên người đối tượng. Tại cơ quan điều tra, Luyến đã thừa nhận toàn bộ hành vi sát hại nạn nhân để cướp tài sản.
 
Hiện, Công an huyện Bảo Lâm đang tạm giữ hình sự đối với Đặng Văn Luyến; đồng thời, gấp rút hoàn tất các hồ sơ, thủ tục chuyển cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
 
Công an huyện Bảo Lâm khuyến cáo người dân cần đặc biệt nâng cao cảnh giác, phòng tránh có hiệu quả với các loại tội phạm. Đối với người làm công, làm thuê thì người dân cần có sự cảnh giác cao độ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và gia đình.
 
HẢI ĐƯỜNG
,