Tổng thống Obama tự tin có thể giành chiến thắng nếu được tái tranh cử
Cập nhật lúc 08:54, Thứ Ba, 27/12/2016 (GMT+7)
Ngày 26/12, Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama đã bày tỏ sự tự tin rằng ông đã có thể tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 3 nếu được tái tranh cử và rằng nước Mỹ vẫn ủng hộ tầm nhìn chính trị của ông. 
 
Tuyên bố trên được ông Obama đưa ra bất chấp việc tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11 vừa qua và chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức vào tháng 1/2017.
 
Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn: AFP)
Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn: AFP)

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn phát trên kênh CNN, Tổng thống sắp mãn nhiệm Obama bày tỏ sự tin tưởng rằng người dân Mỹ vẫn ủng hộ quan điểm và tầm nhìn tiến bộ của ông, dù họ đã bầu tỷ phú Trump - người có quan điểm chính trị trái ngược - trở thành vị chủ nhân tiếp theo của Nhà Trắng. 
 
Ông cũng cho rằng nếu được tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng lần nữa, ông hẳn đã có thể lôi kéo và vận động một bộ phận lớn người dân Mỹ ủng hộ mình. 
 
Chia sẻ về 2 nhiệm kỳ tổng thống, Tổng thống Obama cho biết ông tự hào vì đã cố gắng hết mình trong vai trò lãnh đạo nước Mỹ để đưa ra những quyết định mà ông cho là đúng đắn. 
 
Ông cũng tự hào về những bước tiến mà nước Mỹ đã đạt được trong 2 nhiệm kỳ ông làm tổng thống, nhờ vào "tinh thần Mỹ," đặc biệt được minh chứng rõ ràng trong thế hệ trẻ tuổi "thông minh hơn, cao thượng hơn, sáng tạo hơn."
 
Dự kiến, Tổng thống Obama sẽ rời Nhà Trắng trong tháng 1/2017 tới. Tỷ phú Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2017 và chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 45./.
 
(Theo vietnam+)
,
.