Dự luật về việc Anh rời EU sẽ được Quốc hội thông qua
Cập nhật lúc 10:45, Thứ Hai, 13/03/2017 (GMT+7)
Tờ Financial Times tối 12/3 đưa tin các nghị sỹ Quốc hội Anh, những người phản đối dự luật của chính phủ về việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), đã thừa nhận họ không tập hợp đủ số nghị sỹ cần thiết để phản đối Thủ tướng Theresa May tại phiên họp của Hạ viện diễn ra vào ngày 13/3. 
 
Khu vực tòa nhà Quốc hội Anh ở London. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Khu vực tòa nhà Quốc hội Anh ở London. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Điều này đồng nghĩa với việc dự luật Brexit sẽ được Quốc hội Anh thông qua, và Thủ tướng May sẽ có thể kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon bất kể khi nào kể từ ngày 14/3, đưa Anh chính thức bước vào tiến trình đàm phán Brexit. 
 
Tờ báo cũng cho rằng bà May có thể sẽ tuyên bố kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon trong buối báo cáo trước Hạ viện vào ngày 14/3 về kết quả cuộc họp thượng đỉnh EU mà bà vừa tham dự tuần trước.
 
Trong khi đó, tờ The Guardian cùng ngày đặt ra câu hỏi liệu Thủ tướng May sẽ kích hoạt vào ngày 14/3 hay cuối tháng Ba như dự kiến trước đây.
 
Báo trên cho rằng mặc dù xuất hiện nhiều đồn đoán, song Bộ trưởng Kinh tế Quốc tế Liam Fox dường như không có động thái gì để phản bác lại những tin đồn này. 
 
Nguồn tin cho rằng Thủ tướng Anh có thể sẽ công bố kích hoạt Điều 50 trước khi diễn ra bầu cử tại Hà Lan vào ngày 15/3./.
 
(Vietnam+)
,
.