Liên quân sẽ điều tra cáo buộc không kích dân thường ở Mosul
Cập nhật lúc 10:01, Thứ Hai, 27/03/2017 (GMT+7)
Ngày 26/3, Phó Tư lệnh Liên quân chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq do Mỹ đứng đầu, Chuẩn tướng Matthew Isler cho biết lực lượng liên quân đã tiến hành mọi biện pháp để bảo vệ người dân và sẽ điều tra thông tin về thương vong của dân thường trong một chiến dịch ở phía Tây thành phố Mosul hôm 17/3 vừa qua. 
 
Cảnh đổ nát sau cuộc giao tranh giữa lực lượng Iraq và phiến quân IS trong chiến dịch giành lại tây Mosul ngày 12/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cảnh đổ nát sau cuộc giao tranh giữa lực lượng Iraq và phiến quân IS trong chiến dịch giành lại tây Mosul ngày 12/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Trả lời phỏng vấn của Reuters qua điện thoại từ thủ đô Baghdad của Iraq, Tướng Isler nhấn mạnh: "Liên quân đã tiến hành mọi biện pháp khả thi để bảo vệ người dân không bị tổn thương. Liên quân tiếp nhận mọi cáo buộc một cách nghiêm túc và sẽ điều tra tất cả những cáo buộc đáng tin cậy."
 
Trước đó, quân đội Mỹ ngày 25/3 cho biết liên quân do Mỹ cầm đầu đã tấn công một khu vực mà người dân và các quan chức địa phương nói rằng có tới 200 dân thường có thể đã thiệt mạng trong cuộc không kích này do các bị tòa nhà sụp đổ chôn vùi. 
 
Theo quân đội Iraq, 61 thi thể đã được lấy ra khỏi một tòa nhà bị phá hủy do IS gài mìn, nhưng không có dấu hiệu tòa nhà này bị không kích./. 
 
(Theo vietnam+)
,
.