Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bác bỏ mọi kết luận Nga can thiệp bầu cử Mỹ
Cập nhật lúc 09:31, Thứ Tư, 14/06/2017 (GMT+7)
Ngày 13/6, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions​ đã ra điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện nhằm đối chứng lời khai của cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey nhằm vào Tổng thống Donald Trump. 
 
Cử tri Mỹ bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Kent, bang Ohio. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Cử tri Mỹ bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Kent, bang Ohio. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Tại phiên điều trần được dư luận theo dõi sát sao này, ông Sessions đã lên tiếng bác bỏ bất cứ kết luận nào nói rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ nhằm có lợi cho ông Donald Trump, cho rằng những cáo buộc như vậy là "sự dối trá ghê tởm và đáng khinh bỉ." 
 
[Điện Kremlin kiên quyết bác cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ]
 
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cũng phản ứng mạnh mẽ trước những cáo buộc cho rằng ông đã hành xử không thích hợp trong một loạt cuộc tiếp xúc với các quan chức Nga, cũng như biết rõ cái gọi là "âm mưu câu kết" của đội ngũ tranh cử của ông Donald Trump với Nga. 
 
Ông Sessions cũng từ chối tiết lộ việc liệu ông có trao đổi với Tổng thống Donald Trump liên quan đến xử lý kỷ luật ông James Comey về cuộc điều tra nhằm vào Nga. 
 
Cuộc điều trần của ông Jeff Sessions diễn ra sau khi cựu Giám đốc FBI James Comey đưa ra nhiều thông tin nhạy cảm khi công khai về mối bất hòa giữa ông Comey và Tổng thống Donald Trump dẫn đến việc ông Comey bị sa thải hồi tháng 5/2017./.
 
(Theo vietnam+)
,
.