Triều Tiên kêu gọi Mỹ chấm dứt chính sách thù địch
Cập nhật lúc 10:08, Thứ Năm, 27/07/2017 (GMT+7)
Theo hãng thông tấn Yonhap, Triều Tiên ngày 27/7 đã nhắc lại lời kêu gọi Mỹ chấm dứt chính sách thù địch đối với Bình Nhưỡng, trong bối cảnh hai miền Triều Tiên kỷ niệm 64 năm ngày thỏa thuận đình chiến được ký kết để chấm dứt cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).
 
Tên lửa được cho là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong lễ duyệt binh ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên ngày 16/4. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)
Tên lửa được cho là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong lễ duyệt binh ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên ngày 16/4. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)
Một bài bình luận đăng trên nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, nêu rõ Mỹ không hiểu được rằng các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên đã làm thay đổi vị thế chiến lược của nước này, được thể hiện thông qua vụ phóng tên lửa đạn đạo thành công gần đây nhất.
 
Bài viết có đoạn nhấn mạnh: “Chỉ có một lối thoát duy nhất cho Mỹ, đó là chấm dứt chính sách thù địch lỗi thời đối với Triều Tiên, quỳ xuống và xin lỗi quân đội và người dân Triều Tiên.”
 
Cả Hàn Quốc và Triều Tiên đang có những hoạt động chào mừng ngày ký kết thỏa thuận đình chiến (27/7) trong bối cảnh xuất hiện lời đồn đoán rằng Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị tiến hành thêm một vụ phóng tên lửa đạn đạo nữa.
 
Mặc dù các quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết hiện chưa có dấu hiệu rõ ràng nào về vụ phóng nhưng giới chức liên quan cho rằng Triều Tiên có thể thực hiện các hành động khiêu khích vào bất kỳ thời điểm nào và từ bất kỳ địa điểm nào họ muốn./.
 
(Theo vietnam+)
,
.