Canada quyết định triển khai thêm cảnh sát tới giúp bình ổn Iraq
Cập nhật lúc 10:04, Thứ Năm, 10/08/2017 (GMT+7)
Canada sẽ triển khai thêm cảnh sát tới Iraq trong nỗ lực giúp bình ổn và tạo dựng môi trường an toàn hơn cho nước này, nhất là tại những vùng mới được giải phóng khỏi lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 
 
Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland. (Nguồn: AP)
Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland. (Nguồn: AP)
Phát biểu nhân “Ngày Lực lượng Gìn giữ Hòa bình Quốc gia, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland cho biết nước này sẽ cử thêm 20 sỹ quan cảnh sát tới Iraq vào tháng tới để làm nhiệm vụ hỗ trợ triển khai cảnh sát địa phương tại những khu vực mới được giải phóng, tăng cường năng lực và cung cấp tư vấn chiến lược cho cảnh sát Iraq trong nhiều vấn đề, trong đó có chính sách cộng đồng. 
 
Bà Freeland nhấn mạnh lực lượng cảnh sát Canada giữ vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người dân Iraq và các khu vực bị ảnh hưởng bởi xung đột. 
 
Đây là một phần hoạt động trong chiến lược toàn diện của Canada nhằm tiêu diệt IS ở Trung Đông và hỗ trợ ổn định trong khu vực. 
 
Trước đó, chính phủ Canada đã quyết định kéo dài sứ mệnh tại Iraq đến hết tháng 3/2019 với mong muốn tiếp tục tham gia và đóng góp cho liên minh chống IS thông qua các hoạt động hòa bình, huấn luyện và hỗ trợ bình ổn, nhưng sẽ không tham chiến trực tiếp./.
 
(Theo vietnam+)
,
.