Mỹ kêu gọi các nước Nam Mỹ cắt đứt quan hệ với Triều Tiên
Cập nhật lúc 08:50, Thứ Năm, 17/08/2017 (GMT+7)
Sputnik/Reuters đưa tin ngày 16/8, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence kêu gọi các quốc gia chủ chốt tại khu vực Nam Mỹ tham gia vào những nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc cô lập Triều Tiên, nhằm chấm dứt chương trình phát triển tên lửa hạt nhân của Bình Nhưỡng.
 
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Nguồn: benjaminstudebaker.com)
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Nguồn: benjaminstudebaker.com)

Phát biểu sau cuộc gặp với Tổng thống Chile Michelle Bachalet, ông Pence nhấn mạnh: "Mỹ coi việc cô lập chính quyền Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un là vô cùng quan trọng. Chúng tôi kêu gọi Chile cũng như Brazil, Mexico và Peru hãy cắt đứt mọi quan hệ ngoại giao và thương mại với Triều Tiên."
 
Ông Pence cho rằng việc Trung Quốc mới đây vừa tăng cường sức ép lên Bình Nhưỡng là một tia hy vọng cho những giải pháp hòa bình cho vấn đề Triều Tiên.
 
Tuy nhiên, Phó Tổng thống Mỹ cũng khẳng định "mọi lựa chọn" đều sẽ được cân nhắc đối với vấn đề này.
 
Trong khi đó, ngày 16/8, một nguồn tin Chính phủ Peru cho biết Mỹ không trực tiếp yêu cầu nước này cắt quan hệ với Triều Tiên và chính quyền Lima hiện không có kế hoạch tiến hành bất kỳ hành động nào với phía Bình Nhưỡng.
 
Ông Pence đang có chuyến công du tới các nước Mỹ Latinh gồm Colombia, Argentina, Chile và Panama. Đây là chuyến công du đầu tiên của một quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Donald Trump đến khu vực này./.
 
(Theo vietnam+)
,
.