"Phương án quân sự mạnh mẽ có thể buộc Triều Tiên giải trừ hạt nhân"
Cập nhật lúc 09:42, Thứ Năm, 31/08/2017 (GMT+7)
Yonhap đưa tin ngày 30/8, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết hai Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí rằng một phương án quân sự mạnh mẽ có thể củng cố các nỗ lực ngoại giao nhằm buộc Triều Tiên giải trừ hạt nhân.
 
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis (trái) and Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo. (Nguồn: AFP)
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis (trái) and Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo.
(Nguồn: AFP)

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo và người đồng cấp Mỹ James Mattis đã có cuộc thảo luận ở Lầu Năm Góc và tái khẳng định rằng liên minh Mỹ-Hàn vẫn vững chắc trước mối đe dọa gia tăng từ Triều Tiên.
 
Ông Mattis khẳng định cam kết của Washington cung cấp cho đồng minh châu Á khả năng răn đe mạnh mẽ và kéo dài, đồng thời bảo vệ Seoul trước bất cứ cuộc tấn công nào của Triều Tiên bằng một hành động đáp trả hiệu quả và toàn diện.
 
Hai bộ trưởng cũng nhất trí về sự cần thiết của việc tăng cường vị thế phòng thủ chung nhằm răn đe và bảo vệ trước các mối đe dọa Triều Tiên.
 
Theo một phần trong kế hoạch này, Hàn Quốc sẽ phát triển hệ thống "Kill Chain" - có nhiệm vụ tấn công phủ đầu để phá hủy tên lửa của kẻ thủ trước khi nó được phóng, và Hệ thống phòng không và phòng thủ lên lửa Hàn Quốc (KAMD) được thiết kế để đánh chặn tên lửa đang bay./.
 
(Theo vietnam+)
,
.