Số trẻ em Ấn Độ tử vong do thiếu bình thở ôxy tiếp tục tăng
Cập nhật lúc 09:33, Thứ Ba, 15/08/2017 (GMT+7)
Số trẻ em tử vong do thiếu bình thở ôxy tại khoa nhi ở một bệnh viện công thuộc bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, tiếp tục tăng lên trong những ngày qua và báo cáo mới nhất cho biết con số nạn nhân hiện đã là 85 trẻ.
 
Nhân viên y tế chữa trị cho một em nhỏ tại bệnh viện Baba Raghav Das ở Gorakhpur, Ấn Độ. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Nhân viên y tế chữa trị cho một em nhỏ tại bệnh viện Baba Raghav Das ở Gorakhpur, Ấn Độ.
(Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Giám đốc bệnh viện Đại học Y Baba Raghav Das, ông P.K Singh, trong hai ngày 12-13/8 vừa qua đã có thêm 25 trẻ tử vong.
 
Truyền thông Ấn Độ cho rằng 30 trường hợp trẻ tử vong trong các ngày 10-11/8 là do thiếu bình thở ôxy. Hiện các cơ quan chức năng đã mở cuộc điều tra lý do thiếu bình ôxy tại bệnh viện trên. Tuy nhiên, giới chức bác bỏ những thông tin cho rằng đây chính là nguyên nhân gây ra các trường hợp trẻ tử vong tại bệnh viện Đại học Y Baba Raghav Das.
 
Trước đó, một thông báo chính thức cho biết 60 trẻ đã tử vong trong năm ngày (bắt đầu từ 7/8) vì thiếu bình thở ôxy. Nguyên nhân được cho là do bệnh viện chưa thanh toán số hóa đơn còn nợ từ hồi tháng 11/2016, dẫn tới phía cung cấp bình ôxy tạm dừng hợp đồng.
 
Giới chức địa phương thừa nhận có sự gián đoạn nguồn cung bình ôxy cho bệnh viện, nhưng thông báo nguyên nhân gây tử vong cho các bé là do bệnh viêm não và các bệnh lý khác chứ không phải thiếu ôxy. Tuy nhiên, gia đình các nạn nhân không chấp nhận lời giải thích này./.
 
(Theo vietnam+)
,
.