Mỹ mong muốn đối thoại với Triều Tiên vào đúng thời điểm
Cập nhật lúc 10:25, Thứ Ba, 17/10/2017 (GMT+7)
Theo hãng Yonhap/Sputnik, nggày 16/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết Washington mong muốn đối thoại với Triều Tiên, tuy nhiên chỉ khi nào Bình Nhưỡng thực sự nghiêm túc về vấn đề từ bỏ vũ khí hạt nhân. 
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert. (Nguồn: washingtonexaminer)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert. (Nguồn: washingtonexaminer)
Trả lời phỏng vấn hãng tin Yonhap, bà Nauert cho rằng Triều Tiên không muốn đối thoại khi nước này tiếp tục tiến hành các vụ phóng tên lửa đạn đạo và thử vũ khí hạt nhân. Bà Nauert khẳng định Mỹ, thông qua “chiến dịch áp lực hòa bình” sẽ tiếp tục gây sức ép và áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên để có thể đưa nước này quay trở lại bàn đàm phán. 
 
Trong một động thái có liên quan, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini cùng ngày cho biết bà sẽ gặp Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha vào cuối tuần này. 
 
Theo bà Mogherini, EU quyết định sẽ gửi một bản kiến nghị tới một số quốc gia, nhằm đảm bảo những nước thành viên Liên hợp quốc thực hiện đầy đủ tất cả các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc về vấn đề Triều Tiên.
 
(Theo vietnam+)
,
.