Tướng Mỹ: Một cuộc chiến tranh với Triều Tiên sẽ rất kinh hoàng
Cập nhật lúc 09:25, Thứ Tư, 11/10/2017 (GMT+7)
Ngày 10/10, Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, Tướng Mark Milley tuyên bố rằng việc đối đầu với thử thách về hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên là điều không dễ dàng và không có giải pháp nào là không có các rủi ro, đồng thời nhấn mạnh thời gian để giải quyết cuộc khủng hoảng này không phải là vô hạn. 
 
Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, Tướng Mark Milley. (Nguồn: taskandpurpose.com)
Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, Tướng Mark Milley. (Nguồn: taskandpurpose.com)

Phát biểu với báo giới bên lề một cuộc họp tại Washington, Tướng Milley khẳng định: “Một cuộc chiến toàn diện trên Bán đảo Triều Tiên sẽ rất kinh hoàng. Không ai nghi ngờ về điều này. Việc để cho Triều Tiên có được tên lửa đạn đạo liên lục địa, có khả năng tấn công Mỹ, cũng là điều không thể chấp nhận.”
 
Mặc dù Tướng Milley nói rõ rằng quân đội Mỹ luôn sẵn sàng chiến đấu, nhưng thừa nhận “không có giải pháp nào gọi là an toàn” và quyết định sau cùng về việc này sẽ do chính phủ do dân bầu đưa ra chứ không phải từ quân đội Mỹ. 
 
Ông đánh giá quỹ thời gian là “có hạn” vì chương trình tên lửa của Bình Nhưỡng phát triển mau lẹ và quân đội Mỹ sẽ tiếp tục chuẩn bị các giải pháp quân sự nếu ngoại giao không thành công./.
 
(Theo vietnam+)
,
.