Mỹ công bố biện pháp trừng phạt mới nhằm vào quan chức Venezuela
Cập nhật lúc 09:23, Thứ Sáu, 10/11/2017 (GMT+7)
Theo phóng viên TTXVN tại Washington và Buenos Aires, ngày 9/11, Mỹ đã công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, tập trung vào 10 quan chức bị cáo buộc tham nhũng và can thiệp vào cuộc bầu cử thống đốc bang hồi tháng 10 vừa qua. 
 
Cử tri Venezuela bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở Caracas ngày 15/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cử tri Venezuela bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở Caracas ngày 15/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Washington cáo buộc những người này đã làm suy yếu tiến trình bầu cử, ngăn cản hoạt động của các phương tiện truyền thông và có hành vi tham nhũng trong các dự án cung cấp lương thực, thực phẩm của chính phủ quốc gia Nam Mỹ. 
 
Các biện pháp trừng phạt bao gồm việc phong tỏa các tài khoản của những người này tại Mỹ và cấm tất cả các công dân Mỹ quan hệ làm ăn tài chính với các chính khách nói trên. 
 
Trong số những người bị phạt có một số thành viên Quốc hội lập hiến (ANC) Venezuela, do phe cầm quyền nắm giữ. 
 
Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ đã cảnh báo các công dân nước này cần thận trọng trong mối quan hệ với Chính phủ Venezuela để không bị dính líu trực tiếp và gián tiếp tới những người bị Nhà Trắng trừng phạt. 
 
Những công dân Mỹ vi phạm có thể bị phạt tới 30 năm tù và bị phạt tiền lên tới 5 triệu USD, và số tiền này có thể lên tới 10 triệu USD đối với các tổ chức./.
 
(Theo vietnam+)
,
.