Damascus sẽ cử 680 đại biểu tới dự Đại hội đối thoại dân tộc Syria
Cập nhật lúc 09:21, Thứ Sáu, 26/01/2018 (GMT+7)
Ngày 25/1, một nguồn thạo tin đã nói với hãng Sputnik rằng chính quyền Syria sẽ cử 680 đại biểu tới dự Đại hội đối thoại dân tộc Syria, trong khi phe đối lập tại nước này có kế hoạch cử 400 đại biểu đến dự đại hội.
 
Các lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria trong chiến dịch truy quét IS tại thị trấn Qaim, phía tây Anbar ngày 4/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Các lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria trong chiến dịch truy quét IS tại thị trấn Qaim, phía tây Anbar ngày 4/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nguồn tin nói: "Phe đối lập sẽ cử 400 người tới hội nghị ở Sochi, trong khi Chính phủ Syria sẽ được đại diện bởi 680 người, thành phần còn lại sẽ là những đại diện của phe đối lập bên ngoài Syria."
 
Đại hội đối thoại dân tộc Syria sẽ được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Sochi của Nga ở bên bờ Biển Đen vào ngày 29-30/1. Hiện Nga đã bắt đầu mời các cường quốc và các nước lớn ở khu vực tới dự. 
 
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bày tỏ tin tưởng tất cả các bên ở Syria có thể đạt được sự hiểu biết, cũng như nhận thức chung về tiến trình cải cách hiến pháp và các cuộc bầu cử do Liên hợp quốc giám sát.
 
Trong năm 2017, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã tổ chức 8 cuộc đàm phán về Syria tại Astana (Kazakhstan) và đã đạt nhiều kết quả khả quan, như nhất trí về các vùng "giảm xung đột" ở miền Tây Syria, nơi cả 3 nước này có ảnh hưởng khá lớn./.
 
(Theo vietnam+)
,
.