Hơn 4.700 dân thường thiệt mạng trong nửa đầu năm 2018 ở Syria
Cập nhật lúc 09:11, Thứ Ba, 03/07/2018 (GMT+7)
Ngày 2/7, trang mạng Zaman Al Wals của Syria dẫn báo cáo vừa được Mạng lưới Nhân quyền Syria (SNHR) công bố cho biết đã có ít nhất 4.759 dân thường thiệt mạng trong nửa đầu năm 2018 trong cuộc xung đột giữa các bên đối địch ở Syria.
 
Khói bốc lên sau các cuộc không kích của quân đội Chính phủ Syria xuống khu vực do phiến quân chiếm giữ ở Daraa ngày 26/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Khói bốc lên sau các cuộc không kích của quân đội Chính phủ Syria xuống khu vực do phiến quân chiếm giữ
ở Daraa ngày 26/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong số đó, có 593 người thiệt mạng chỉ trong tháng Sáu vừa qua.
 
Ngoài ra, theo báo cáo, trong số những nạn nhân thiệt mạng có nhiều phụ nữ và trẻ em.
 
Báo cáo chỉ rõ, 182 dân thường, trong đó có 43 trẻ em và 15 phụ nữ, đã bị tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sát hại.
 
Ngoài ra, nhóm Hay’at Tahrir al Sham đã cướp đi sinh mạng của 23 dân thường, trong đó có 5 trẻ em.
 
Đồng thời, theo báo cáo trên, 61 dân thường, trong đó có 29 trẻ em và 11 phụ nữ, đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của lực lượng liên quân quốc tế.
 
Trong khi đó, còn có 98 dân thường, bao gồm 17 trẻ em và 7 phụ nữ, đã thiệt mạng do các bên tham chiến khác.
 
Theo Zaman Al Wals, báo cáo trên đã thống kê số người thiệt mạng của 7 bên liên quan tới cuộc xung đột ở quốc gia Trung Đông này.
 
Tuy nhiên, báo cáo không đề cập tới những nạn nhân đã thiệt mạng thuộc lực lượng quân đội do những khó khăn trong việc tìm kiếm hồ sơ, tài liệu liên quan đến đối tượng này.
 
Số liệu thống kê trong báo cáo này được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau kết hợp với việc phân tích dữ liệu từ số lượng lớn hình ảnh và các đoạn video.
 
Hiện, nhà chức trách Syria chưa đưa ra bình luận gì về số liệu nêu trên./.
 
(Theo vietnam+)
,
.