Mỹ cảnh báo hậu quả nếu Đức, Pháp, Anh né tránh lệnh trừng phạt Iran
Cập nhật lúc 09:03, Thứ Hai, 30/07/2018 (GMT+7)
Một số Thượng nghị sỹ Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa đã gửi thư tới Đại sứ quán các nước Đức, Pháp và Anh tại Washington để cảnh báo về bất kỳ động thái nào nhằm né tránh các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran.
 
(Nguồn: alwasatnews.com)
(Nguồn: alwasatnews.com)

Bức thư đề ngày 26/7 và được công bố trên cổng thông tin t-online.de nêu rõ các Thượng Nghị sỹ Mỹ viết thư cho các Đại sứ quán Đức, Pháp và Anh để kêu gọi những nước này tuân thủ mọi biện pháp trừng phạt của Mỹ, nhưng cũng nhấn mạnh sẽ coi bất kỳ động thái nào tìm cách né tránh hoặc phá vỡ các cơ chế trừng phạt của Mỹ là điều đặc biệt đáng lo ngại.
 
Các Thượng nghị sỹ Mỹ cũng nhấn mạnh rằng những biện pháp trừng phạt của Washington không chỉ là một sắc lệnh chính phủ, mà nhiều biện pháp trong số đó xuất phát từ các đạo luật liên bang được Quốc hội nước này thông qua.
 
Nhóm nghị sỹ cũng lưu ý những biện pháp trừng phạt này là chính sách dài hạn và được cân nhắc của Mỹ, mọi động thái né tránh trừng phạt của các quốc gia châu Âu sẽ thúc đẩy Washington có những hành động thích đáng.
 
Sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hồi tháng Năm, các đối tác châu Âu của Washington đã liên tiếp tuyên bố ý định tiếp tục duy trì những điều khoản của thỏa thuận này./.
 
(Theo vietnam+)
,
.