Cáo buộc Nga tấn công mạng là hành động khiêu khích quy mô lớn
Cập nhật lúc 10:14, Thứ Hai, 15/10/2018 (GMT+7)
Theo Tass, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 14/10 cho biết những đối tượng cáo buộc Nga âm mưu tiến hành các vụ tấn công mạng sẽ sớm phải xin lỗi vì gây ra hành động khiêu khích quy mô lớn.
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Nguồn: Sputnik)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Nguồn: Sputnik)

Nhà ngoại giao này đã nhắc lại vụ bê bối liên quan tới các hoạt động của cơ quan tình báo Anh tại Moskva hồi năm 2006, khi đó các quan chức của Cục An ninh Liên bang Nga đã vạch trần công cụ mới nhất của cơ quan tình báo Anh nhằm duy trì liên lạc với các mật vụ của họ, được ngụy trang là hòn đá.
 
Phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya-1, bà Zakharova nêu rõ: "Họ đã phủ nhận mọi thứ sau đó. Nhưng vài năm sau, phía Anh đã phải xin lỗi và thừa nhận đã sử dụng chúng. Vì vậy tôi nghĩ rằng không quá lâu, chúng tôi sẽ nghe họ xin lỗi và thừa nhận rằng (tất cả cáo buộc) là một hành động khiêu khích. Những hành động khiêu khích này được dàn xếp để hủy hoại Nga. Khi những tiết lộ đầu tiên xuất hiện trên báo chí Hà Lan, chúng tôi ngay lập tức đã hỏi liệu họ có bất cứ câu hỏi nào với chúng tôi. Nhưng họ đã im lặng."
 
Theo nữ phát ngôn viên này, phương Tây đang tìm cách hạ thấp uy tín sáng kiến của Nga về một bộ quy tắc trong không gian mạng, đó là lý do tại sao phương Tây cáo buộc Nga âm mưu tiến hành một cuộc tấn công mạng nhằm vào Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW)./.
 
(Theo vietnam+)
,
.